MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầu bếp lừng danh thế giới, người ăn bún chả với ông Obama ở Hà Nội, đột ngột qua đời ở tuổi 61

08-06-2018 - 21:25 PM | Tài chính quốc tế

Anthony Bourdain, biên tập viên ẩm thực nổi tiếng của CNN - người ăn bún chả cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hà Nội - đã qua đời vì tự sát.

CNN xác nhận sự ra đi của ông Bourdain vào ngày 8/6. Nguyên nhân cái chết được xác định là do tự sát.

Gần 2 thập kỷ qua, Bourdain được biết đến trên khắp thế giới trong vai trò một đầu bếp có khả năng kể chuyện thu hút người xem truyền hình. Ông nổi tiếng trong lĩnh vực khám phá văn hóa, ẩm thực, cuộc sống con người. Lúc qua đời, Bourdain đang ở Pháp để làm việc cho tập tiếp theo trong chuỗi chương trình "Parts Unknown" của CNN.

Eric Ripert, đầu bếp người Pháp và cũng là bạn thân của Bourdain phát hiện ông nằm gục trong phòng khách sạn sáng 8/6. Khi được phát hiện, Bourdain hoàn toàn không có phản ứng với bất cứ tác động nào -  một cách nói khác để mô tả ông đã chết.

"Đau đớn và bàng hoàng, chúng tôi xin xác nhận sự ra đi của một người bạn, một đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain. Tình yêu của ông ở những chuyến phiêu lưu tuyệt vời, những người bạn mới, tìm đồ ngon, đồ uống và những câu chuyện ấn tượng đã giúp thế giới nhớ tới ông như một người kể chuyện độc đáo", CNN cho biết sáng 8/6.

"Chúng tôi không bao giờ hết ngạc nhiên với tài năng của ông và sẽ nhớ ông rất nhiều. Xin nguyện cầu cho con gái và gia đình của ông trong thời điểm khó khăn này".

Chủ tịch CNN Jeff Zucker cũng lên tiếng ngợi ca tài năng của "Tony" và khẳng định ông sẽ được nhớ mãi trong lòng mọi người vì đam mê mà ông theo đuổi trong suốt thời gian qua. Những người hâm mộ, đồng nghiệp và bạn bè cũng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn tới người đàn ông tài hoa.

Bourdain là đầu bếp bậc thầy với năng khiếu nấu nướng. Thông qua các chương trình truyền hình và sách, ông giúp khán giả có cái nhìn rộng mở về ẩm thực, du lịch và chính bản thân họ. Ông cũng ủng hộ mạnh mẽ cho những người bị thiệt thòi đồng thời đầu tranh đòi hỏi những điều kiện làm việc an toàn hơn cho nhân viên nhà hàng.

Không chỉ trên thế giới, Bourdain cũng là cái tên quen thuộc với nhiều ngời dân Việt Nam. Trong chuyến công du năm 2016 của Tổng thống Barack Obama, Bourdain chính là người cùng ông chủ Nhà Trắng thưởng thức món bún chả, một món ăn quen thuộc của người Việt Nam, trong một quán ở thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Bourdain còn được biết đến trong vai trò một người yêu thích khám phá Việt Nam, từ ẩm thực tới phong cách sống cũng như bản chất con người. Trên CNN, những bài viết của ông giúp độc giả khắp thế giới hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam. Sự ra đi của Bourdain chắc chắn sẽ để lại sự trống trải trong lòng người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Linh Anh

CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên