TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

23-05-2022 - 19:41 PM | Doanh nghiệp

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.

Doanh nghiệp Việt loay hoay tạo hệ cân bằng mới trong thời kỳ bão giá

Sau hai năm đầy gian nan do sự tàn phá của đại dịch Covid -19, các doanh nghiệp Việt đang trong giai đoạn phục hồi và thiết lập "hệ cân bằng mới". Tuy nhiên, khủng hoảng Covid đã thay đổi nhiều khái niệm cũng như mô hình chi phí. Đơn cử như chi phí thuê văn phòng từng được các lãnh đạo cho là cố định thì nay chỉ được xếp vào hạng chi phí biến đối.

Mặt khác, những yếu tố từng được cho là tạo nên sự khác biệt của một tổ chức thì nay lại trở thành điều kiện tối thiểu và kiên quyết cho việc vận hành doanh nghiệp, điển hình như chi phí marketing tự động hoá và chuyển đổi số.

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, giá cả tăng kỷ lục, áp lực về chi phí vận hành leo thang bỗng trở thành bài toán nan giải cho các nhà lãnh đạo. Đây là hệ quả sau một thời ngân hàng nhà nước áp dụng các chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích phục hồi kinh tế sau đại dịch. Thách thức nhân đôi, các doanh nghiệp Việt đang phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa câu chuyện cắt giảm chi phí và chiến lược đảm bảo tăng trưởng bền vững cho tổ chức.

Để chuẩn bị lật ngược thế cờ, thích ứng với những biến đổi sau đại dịch, đây chính là thời điểm cho doanh nghiệp xem xét lại các vấn đề cần ưu tiên và tìm kiếm sự khác biệt trong thị trường đang ngày một biến động và cạnh tranh hơn.

Kiềng 3 chân để doanh nghiệp ‘’sống khỏe’’ trong bình thường mới

Theo báo cáo của Pwc 2021, nếu trước đại dịch, doanh nghiệp ra sức giữ thế cân bằng giữa kinh doanh trực tuyến và truyền thống thì sau đại dịch thói quen của khách hàng đã chuyển dịch sang tương tác trực tuyến nhiều hơn. Họ cũng kỳ vọng tìm kiếm các mức giá tốt nhất, lựa chọn các thương hiệu uy tín cung cấp các trải nghiệm mua sắm trực tuyến ấn tượng hơn.

Đây là giai đoạn bức thiết, các doanh nghiệp Việt dù muốn hay không, phải cần tới một chiến lược chuyển đổi số kịp thời, đầu tư xây thương hiệu trực tuyến bài bản nhằm giúp khách hàng dễ dàng truy cập thông tin và tìm hiểu về sản phẩm với tốc độ nhanh nhất. Ba bài toán các nhà lãnh đạo thời kỳ bình thường mới đang tìm kiếm lời giải như: Chiến lược marketing tổng thể giúp tiết kiệm tối đa chi phí; Xây website thương hiệu để trói chân khách hàng; Phương thức vận hành và giám sát đội sale để tăng trưởng doanh thu hiệu quả.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cân bằng giữa chiến lược cắt giảm chi phí và câu chuyện tăng trưởng bền vững cho tổ chức trong bối cảnh phục hồi kinh tế, Bizfly Martech & Salestech được vận hành bởi VCCorp đã tổ chức chuỗi sự kiện mang chủ đề Giải mã doanh nghiệp.

Trong mỗi hành trình của sự kiện, các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các lĩnh vực như marketing, đào tạo & xây dựng đội ngũ bán hàng, Web Solution sẽ đồng hành cùng nhà quản lý gỡ bài toán lớn được xem như kiềng 3 chân giúp doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng bền vững trong giai đoạn bình thường mới.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng? - Ảnh 1.

Giới thiệu chi tiết về chuỗi sự kiện Giải mã Doanh nghiệp được tổ chức bởi Bizfly Martech & Salestech từ VCCorp trong tháng 5/2022.Lắng nghe những chia sẻ "thật" của các chuyên gia thực chiến nhiều năm trong ngành, người xem sẽ có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp về các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải để nhận các tư vấn ngay tại sự kiện :

Sự kiện 1: Xây dựng và phát triển hiệu quả chiến lược marketing tổng thể

Thời gian diễn ra: 14h30 ngày 25/5

Với sự tham gia của các diễn giả:

Mr. Phuoc Alan: Chuyên gia Marketing, từng là cố vấn nghiệp vụ marketing nhiều năm cho các thương hiệu tên tuổi như Acecook, Sala Group, Fungroup , VIP English…

Ms. Nga Nguyễn: Giám đốc Marketing, Bizfly, VCCorp với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược và triển khai hệ thống marketing trong các doanh nghiệp B2B và B2C hàng đầu Việt Nam như Nextech, VNPTEPAY, VCCorp …

Độc giả tham gia sự kiện sẽ được tặng ngay e-voucher trị giá 500K khi mua CRM. Đăng ký sự kiện hoàn toàn miễn phí tại: https://sec.vn/qDqPn

Sự kiện 2: Vận hành và giám sát đội sale hiệu quả để tăng trưởng doanh thu

Thời gian diễn ra: 10h00 ngày 28/5

Với sự tham gia của các diễn giả:

1. Mr. Sơn Trà: CEO, Hola, kinh nghiệm hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực quản trị quan hệ khách hàng tại các doanh nghiệp như GHN, VNPT, Dalat Hasfarm. Hiện anh là người trực tiếp gây dựng và vận hành đội ngũ sale lên tới 150 nhân viên của Hola.

2. Ms. Vân: Trưởng phòng kinh doanh, Bizfly từ VCCorp, sở hữu kinh nghiệm thực chiến hơn 5 năm tư vấn bán hàng trong lĩnh vực chuyển đổi số tư vấn cho các công ty lớn như Bất động sản Unihomes, Ephatland, BĐS Donaland, Thời trang Việt Tiến, BĐS Hoàng Gia, Nội thất Gia Khánh …

3. Mr. Đỗ Xuân Tùng: Chuyên gia huấn luyện và đào tạo về quản lý sales và kỹ năng thương thuyết đàm phán hàng đầu tại Việt Nam.Anh từng giữ vị trí Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Bắc của tập đoàn P&G, đã và đang giảng dạy, phát triển đội ngũ bán hàng cho một số doanh nghiệp, tập đoàn tại Việt Nam như: Viettel, MobiFone, VMG...Hiện anh đang là Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển kinh tế - Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Độc giả tham gia sự kiện sẽ được tặng ngay e-voucher trị giá 500K khi mua CRM. Đăng ký sự kiện hoàn toàn miễn phí tại: https://sec.vn/BRPo5

Sự kiện 3: Quy trình xây dựng website thương hiệu để trói chân khách hàng

Thời gian diễn ra: 10h00 ngày 31/5

1. Mr. Phuoc Alan, Chuyên gia Marketing, cố vấn nhiều năm cho các thương hiệu tên tuổi như Acecook, Sala Group, Fungroup , VIP English,

2. Mr. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng phòng Websolution, Bizfly, VCCorp,là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho website thương mại điện tử của Việt Nam, sở hữu hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn triển khai website bán hàng cho các doanh nghiệp lớn như Rồng Bay, Én Bạc, Mua chung …

Đăng ký sự kiện hoàn toàn miễn phí.

https://cafef.vn/dau-dau-voi-bai-toan-cat-giam-chi-phi-hay-tang-truong-doanh-nghiep-lam-the-nao-de-nha-lanh-dao-chon-dung-20220523182459227.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên