MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đấu giá 5 đồng hồ tân cổ điển siêu quý hiếm của Cariter, Franck Muller...

25-06-2022 - 22:25 PM | Lifestyle

5 chiếc đồng hồ quý hiếm được bán đấu giá bởi nhà sưu tập nước Anh A Collected Man thuộc về các thương hiệu như Cartier, Vacheron Constantin, Daniel Roth, Franck Muller...

Đại lý đồng hồ quý hiếm có trụ sở tại London, A Collected Man đã khởi động một cuộc đấu giá trực tuyến với 5 sản phẩm tân cổ điển được mô tả là “thực sự đặc biệt và hiếm có”. Phiên đấu giá sẽ kéo dài một tuần và kết thúc vào cuối tháng này.

Có 5 chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập. Đầu tiên là chiếc Cartier Santos Dumont được đánh số riêng bằng vật liệu bạch kim, từng được làm nhân kỷ niệm 90 năm của thiết kế vào năm 1994. Đồng hồ có mặt số ấm áp, là màu champagne kết hợp cá hồi với chữ số La Mã màu đen, kim Breguet xanh lam.

Mẫu đồng hồ thứ hai là Vacheron Constantin Mercator cũng được sản xuất từ năm 1994 nhân kỷ niệm ngày mất của Geradus Mercator, một nhà địa lý và nhà bản đồ tiên phong. Trong suốt 10 năm, chỉ có 638 chiếc đồng hồ loại này được sản xuất. Cỗ máy sử dụng kim quay ngược kép dưới dạng la bàn để hiển thị thời gian, với giờ ở bên trái, phút ở bên phải. Mặt số tráng men khắc hình bản đồ châu Âu, châu Phi và châu Á do Mercator vẽ vào thế kỷ 16.

Đấu giá 5 đồng hồ tân cổ điển siêu quý hiếm của Cariter, Franck Muller... - Ảnh 1.

Các mẫu đồng hồ tân cổ điển được nhà sưu tập rao bán. Ảnh: A Collected Man

Mẫu đồng hồ thứ tư là Audemars Piguet Star Wheel. Bánh xe ngôi sao bằng bạch kim quý hiếm này thể hiện sự phát triển của thương hiệu trên màn hình hiển thị giờ bằng cách sử dụng 3 đĩa sapphire xoay trên một băng chuyền.Mẫu đồng hồ thứ ba là Daniel Roth Monopusher Chronograph. Daniel Roth đã tìm nguồn cung cấp một số lượng nhỏ các bộ máy Lemania 2220 của những năm 1930 vào năm 1991 và hoàn thiện chúng theo tiêu chuẩn cao nhất chỉ hai năm sau khi thành lập thương hiệu. Ông đã chế tạo tổng cộng 52 chiếc đồng hồ loại này, trong đó có 36 chiếc vàng vàng và 16 chiếc bạch kim. Chiếc đồng hồ được mang bán đấu giá là một trong những mẫu bạch kim với mặt số vàng xám.

Mẫu đồng hồ thứ năm là Franck Muller Prototype Chronograph làm bằng thép không gỉ. Đây là nguyên mẫu hiếm hoi không nhằm mục đích bán khi được sản xuất ra.

Theo Phương Kim (Theo Hypebeast)

NDH

Trở lên trên