MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đau lưng có phải là triệu chứng sớm của ung thư phổi: Bác sĩ chỉ cách nhận biết quan trọng

16-03-2019 - 16:39 PM | Sống

Đau lưng có phải là triệu chứng sớm của ung thư phổi: Bác sĩ chỉ cách nhận biết quan trọng

Nhiều người bị đau lưng trước khi phát hiện ra bị ung thư phổi khiến nhiều người mắc chứng bệnh này lo lắng. Đây là lời khuyên bạn nên tham khảo để xử lý kịp thời.

Nhiều bệnh nhân ung thư phổi nói rằng họ đã từng bị đau lưng rất nghiêm trọng khiến cho nhiều người khác lo sợ khi họ có cảm giác bị đau lưng tương tự.

Câu hỏi đặt ra là, liệu có phải là ung thư phổi sẽ gây đau lưng hay không? Sau đây là phân tích chi tiết của các bác sĩ Kênh Sức khỏe (TQ) để bạn hiểu rõ hơn về những dấu hiệu sớm của đau lưng do ung thư phổi.

 Đau lưng có phải là triệu chứng sớm của ung thư phổi: Bác sĩ chỉ cách nhận biết quan trọng - Ảnh 1.

Thứ nhất: Có nhiều lý do gây đau lưng, một số yếu tố là do làm việc quá sức, một số là do chấn thương, nhưng vẫn có một số trường hợp đau lưng là do ung thư phổi.

Một đặc điểm dễ nhận thấy là vì ung thư phổi sớm có thể khiến người bệnh bị ho, ho ra máu, gây đau ngực và đau vùng phổi… Tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu liên quan đến các bệnh khác, chẳng hạn như nhiễm trùng phế quản, viêm phổi, viêm màng phổi, lao,… Nếu đau lưng không rõ nguyên nhân, đang nghi ngờ thì bạn nên đi khám sớm.

 Đau lưng có phải là triệu chứng sớm của ung thư phổi: Bác sĩ chỉ cách nhận biết quan trọng - Ảnh 2.

Thứ hai: Các triệu chứng của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu không quá rõ ràng, các triệu chứng phổ biến là ho, tức ngực, sốt hoặc có máu trong đờm.

Đau lưng cũng là một trong nhiều triệu chứng sớm của ung thư phổi. Nếu bạn bị đau thì nên đến bệnh viện tại địa phương gần nhất để khám bằng cách chụp CT phổi trước và kiểm tra tình trạng cụ thể theo lời khuyên của bác sĩ.

Thứ ba: Ung thư phổi không có triệu chứng đặc biệt ở giai đoạn đầu. Đau lưng đôi khi chỉ là triệu chứng phổ biến của các bệnh liên quan đến đường hô hấp nói chung, rất dễ bị người bệnh bỏ qua.

Do đó, mọi người đều phải tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ trong đời. Thông thường, ung thư phổi khi đã gây ra đau lưng ở mức nặng nề thì có thể đã ở giai đoạn giữa và cuối mới được phát hiện.

Tóm lại, đau lưng là triệu chứng gây ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không rõ lý do, cách tốt nhất là bạn nên đi khám. Tuy nhiên, mọi người không phải lo lắng quá nhiều. Không phải tất cả các cơn đau lưng đều là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi, vì vậy điều quan trọng nhất là kiểm tra kịp thời dưới sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

*Theo Health/39

Chỉ cần đánh răng tốt, bạn có thể giảm 20% nguy cơ mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ

Trở lên trên