Đậu phụ là món quá quen trong bữa cơm gia đình nhưng khi đi mua đậu cần né ngay 3 loại này
Chúng ta thường mua đậu theo kiểu cảm tính mà bỏ qua khâu soi xét, lựa chọn miếng đậu ngon. Dưới đây là 3 tips cực hay giúp bạn nhận biết miếng đậu mình mua có bổ béo hay không!
- 10-10-2021Đậu phụ ăn ngon lại tốt cho sức khỏe nhưng có 4 nhóm người tuyệt đối đừng nên tiêu thụ kẻo rước bệnh vào người
- 25-09-20214 loại thực phẩm ăn cùng đậu phụ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ
- 18-09-2021Chàng trai 29 tuổi đột nhiên phát hiện ung thư, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân do thường xuyên ăn 1 món đậu phụ: Cẩn trọng trước những thói quen hại chết cơ thể
Đậu phụ là một trong những món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Giá mỗi bìa đậu dao động từ khoảng 2 - 3 nghìn nhưng lại giúp chúng ta thu nạp một lượng protein, sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng khác. Dù vậy, đậu phụ không phải là thứ có thể để lâu, nhất là khi người bán hàng không bán hết trong ngày mà để lưu cữu bán sang ngày tiếp theo thì chúng ta càng phải thật tỉnh táo khi chọn mua loại thực phẩm này.
Trong đó, có 3 dấu hiệu dễ nhận biết khi mua đậu mà nếu thấy thì bạn nên né ngay những bìa đậu này ra, tuyệt đối không nên mua.
1. Đậu phụ có màu quá trắng
Đừng nghĩ những bìa đậu càng trắng nõn nà thì càng bổ béo, bởi đôi khi, nó lại là loại đậu được cho thêm chất phụ gia vào để duy trì màu sắc tươi tắn. Bạn hãy nhớ rằng, đậu phụ vốn được làm từ hỗn hợp nước và đậu nành nên khi ra thành phẩm, chúng sẽ có màu hơi ngả vàng nhạt.
Với những miếng đậu trắng sáng khác lạ, đây là loại đậu có thể đã được cho thêm hóa chất. Nếu ăn thường xuyên rất dễ gây hại cho sức khỏe về lâu dài.
2. Đậu phụ có mùi hơi chua
Đậu phụ khi sản xuất ra sẽ có mùi đậu nành nhẹ và hạn sử dụng thường rất ngắn. Những bìa đậu để lâu, từ 2 ngày trở lên có thể phát ra mùi chua nồng sau một quá trình lên men dài. Khi chọn mua đậu, nếu ngửi thấy đậu có mùi chua thì tốt nhất bạn đừng nên mua vì đây là miếng đậu bị lưu cữu, có thể bị hư hỏng bên trong.
3. Đậu phụ cầm thấy cứng và dính
Do đậu nành vốn giàu protein nên khi làm ra những bìa đậu phụ tươi, miếng đậu sẽ phải mềm và có tính đàn hồi. Trong trường hợp chạm tay vào mà bạn thấy những bìa đậu này quá cứng, hơi dinh dính, không có tính đàn hồi thì tuyệt đối không nên mua. Thay vào đó, bạn nên chọn mua đậu mọng nước, mềm và nhìn mượt mà, không đem lại cảm giác dính tay.
Source (Nguồn): Sohu, QQ
Tổ quốc