MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, điểm dừng chân nào cho niềm tin?

24-01-2018 - 11:00 AM | Bất động sản

Sau giai đoạn khủng hoảng năm 2011 - 2013, thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây ghi nhận nhiều dấu ấn nổi bật ở tất cả các phân khúc, trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng. Giới đầu tư cũng vì thế mà có cái nhìn khả quan hơn với thị trường.

Theo GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhà đầu tư bất động sản hiện nay đang có xu hướng chuyển từ phương thức truyền thống sang phi truyền thống. Việc đầu tư không chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu sở hữu mà còn hướng tới mục tiêu sinh lời do cam kết chia sẻ lợi nhuận từ chủ đầu tư rất lớn. Và yếu tố này được thể hiện rõ rệt ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, không phải dự án nào, ở bất cứ đâu cũng có thể đáp ứng được nhu cầu này của nhà đầu tư. Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam từng phân tích, bất động sản nghỉ dưỡng không phải thị trường thế mạnh của các tỉnh phía bắc Việt Nam, mà chỉ có thể tập trung chủ yếu tại các tỉnh ven biển miền Trung và miền Nam. Trong đó nhiều nhất là Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc…

Nguyên nhân là bởi khu vực này sở hữu nhiều lợi thế tự nhiên như bãi cát trắng trải dài, biển xanh… thu hút nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

Riêng Nha Trang, hàng năm đã chào đón hơn 1 triệu khách quốc tế, tỷ lệ khách quốc tế tăng 12% từ năm 2010 đến 2016, tăng 26% so với năm 2015 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Chỉ riêng với loại hình nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang, tỷ lệ lấp đầy là 77% trong khi giá các loại hình 4 - 5 sao liên tục tăng nhẹ.

Chính vì thế, thành phố biển này nhanh chóng bước chân vào “cuộc đua” condotel, căn hộ nghỉ dưỡng. Tiềm năng sinh lời cho các khoản đầu tư vào phân khúc này cũng khả quan hơn.

Hàng loạt dự án mọc lên tại Nha Trang thời gian qua như Scenia Bay, AB Central Square, Panorama Nha Trang… đưa ra thị trường nguồn cung khổng lồ cùng sự chịu trách nhiệm của chủ đầu tư về chất lượng công trình, dịch vụ, cam kết chia sẻ lợi nhuận… khiến nhiều nhà đầu tư càng khó để đưa ra quyết định sẽ lựa chọn “điểm dừng chân” nào cho dòng tiền của mình.

Vậy câu hỏi đặt ra là “Lúc nào và tiêu chí nào để lựa chọn đầu tư một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng?”.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, nhà đầu tư cần thận trọng nghiên cứu tên tuổi của chủ đầu tư dự án. Dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ thì đó vẫn phải là doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm và tiềm lực.

Trong khi các nhà đầu tư vẫn còn đang mông lung và phân vân khi phải đưa ra quyết định nên đầu tư vào dự án nào để vừa được đảm bảo quyền lợi, vừa có khả năng sinh lời cao, thì việc CTCP Nam Tiến Lào Cai “tung ra” sản phẩm căn hộ cao cấp Scenia Bay (Nha Trang) có đầy đủ yếu tố của một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, giúp đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, Nam Tiến Lào Cai là một cái tên đã chứng tỏ được tiềm lực mạnh mẽ của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam thời điểm hiện tại, với vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt trên 1.200 tỷ đồng. Việc đưa ra thị trường các căn hộ tại Scenia Bay (Nha Trang) - không phải một dự án condotel - cùng cam kết sẽ được cấp sổ đỏ, thời gian sở hữu lâu dài, được hình thành đơn vị ở... như một lời bảo chứng an toàn, khẳng định địa vị và uy tín của Nam Tiến Lào Cai, giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn bao giờ hết.

Có thể nói, hành lang pháp lý vững chắc là sự đảm bảo tuyệt vời nhất cho nhà đầu tư khi cân nhắc “đổ vốn” vào một dự án bất động sản. Và dường như, Scenia Bay đã làm được điều đó.

Chưa kể với vị trí 4 mặt tiền, 100% căn hộ có tầm nhìn hướng biển, nằm tại số 25 - 26 đường Phạm Văn Đồng - trung tâm nghỉ dưỡng khu vực Bắc Nha Trang, cùng hệ thống tiện ích hiện đại, Scenia Bay có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến thu hút một lượng lớn khách du lịch với tỷ lệ lấp đầy không hề khiêm tốn. Và vì thế cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư là điều hoàn toàn có thể chắc chắn.

Rõ ràng, với nhiều cơ hội và điều kiện hấp dẫn như kể trên, các dự án như Scenia Bay tại Nha Trang sẽ lọt vào “tầm ngắm” của giới đầu tư chuyên nghiệp luôn tìm kiếm một sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí pháp lý, kinh tế…

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ 1800.6112 hoặc truy cập https://sceniabay.vn.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên