MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây chính là bí quyết giúp Nữ hoàng Anh dù 93 tuổi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, có thể tự lái xe ô tô

24-10-2019 - 20:44 PM | Sống

Hàng ngày, Nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn có thể tự mình lái xe ô tô, vẫn có thể ra ngoài tham gia các loại hoạt động, tự đi bộ, nói chuyện, tiếp khách mà không gặp vấn đề gì.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện tại được coi là người sống thọ nhất trong số các vị vua của Anh quốc. Cho đến hiện tại, bà được coi là nguyên thủ tại vị sống lâu nhất thế giới. Không phải là người không mắc bệnh tật dù tuổi đã cao vì năm ngoái, bà trải qua phẫu thuật đục thủy tinh tế, năm 2003 phẫu thuật lấy sụn gai ở gối phải… Thế nhưng, sự thật là vị nữ hoàng này vẫn sống rất khỏe mạnh, minh mẫn.

Đây chính là bí quyết giúp Nữ hoàng Anh dù 93 tuổi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, có thể tự lái xe ô tô - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện tại được coi là người sống thọ nhất trong số các vị vua của Anh quốc.

Vậy bí quyết nào giúp Nữ hoàng Anh Elizabeth II sống thọ đầy lạc quan, hứng khởi mỗi ngày như vậy? Bí quyết của vị nữ hoàng này thực ra rất đơn giản.

Chúng ta hãy cùng khám phá và học hỏi ngay trong bài viết này:

Hôn nhân hạnh phúc dù đã hơn 70 năm

Đây chính là liều thuốc giúp kéo dài tuổi thọ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Suốt 72 năm trôi qua, nữ hoàng đã có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc bên Hoàng tử Philip. Cuộc hôn nhân kéo dài gần trăm năm gần một đời người ấy khiến chúng ta vô cùng nể phục. Họ có với nhau 4 người con.

Đây chính là bí quyết giúp Nữ hoàng Anh dù 93 tuổi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, có thể tự lái xe ô tô - Ảnh 2.

Có thể nói, tình yêu chân thành, sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau đã khiến cuộc hôn nhân của họ trường tồn theo thời gian. Và đây cũng chính là bí quyết sống thọ hàng đầu của cặp đôi chứ không riêng gì Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Nữ hoàng Anh luôn duy trì chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe

Nữ hoàng Anh là người sống có nguyên tắc nhất định, trong chuyện ăn uống cũng không loại trừ. Trong đó, bữa sáng là bữa ăn được coi trọng nhất, phải thật ngon và đủ dinh dưỡng. Mỗi sáng, bà thường bắt đầu ăn sáng lúc 8h30 với những thực phẩm dễ tiêu, bổ dưỡng như bột yến mạch, trái cây, sữa chua, si rô cây phong.

Đây chính là bí quyết giúp Nữ hoàng Anh dù 93 tuổi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, có thể tự lái xe ô tô - Ảnh 3.

Mỗi sáng, bà thường bắt đầu ăn sáng lúc 8h30 với những thực phẩm dễ tiêu, bổ dưỡng như bột yến mạch, trái cây, sữa chua, si rô cây phong.

Vào bữa trưa, Nữ hoàng Anh thường giữ nguyên tắc không ăn quá nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ. Trước khi vào bữa trưa, nữ hoàng thường uống một chút rượu Gin cùng vài lát chanh. Hỗn hợp đồ uống này vừa giúp kích thích hệ thống tiêu hóa vừa làm cho quá trình hấp thu năng lượng diễn ra mạnh mẽ hơn. Sau đó, thay vì thưởng thức những món ăn cao lương mĩ vị, nữ hoàng thường ăn nhiều cá và rau xanh. Trong đó, món bà thường xuyên ăn là lườn cá Dover nước với rau chân vịt hoặc bí.

Đến bữa tối, Nữ hoàng Anh giữ nguyên tắc không ăn thực phẩm nhiều tinh bột vì dễ gây tăng cân và không có lợi cho tiêu hóa, hấp thu. Ngoài ra, bà cũng ăn rất ít vào bữa tối. Nữ hoàng Anh thường ăn một chút phi lê thịt bò, thịt nai, gà lôi hoặc cá hồi từ từ Sanfringham và Balmoral. Các loại thịt này sẽ được nướng và ăn cùng với nước sốt từ nấm, kem và rượu whisky.

Đây chính là bí quyết giúp Nữ hoàng Anh dù 93 tuổi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, có thể tự lái xe ô tô - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh thường ăn một chút phi lê thịt bò, thịt nai, gà lôi hoặc cá hồi từ từ Sanfringham và Balmoral.

Nguồn thực phẩm tận dụng tối đa được nuôi trồng ngay tại trang trại

Được đánh giá không phải là người xa hoa trong ăn uống, vị nữ hoàng này có thói quen ăn uống khá giản dị. Cựu đầu bếp riêng của nữ hoàng - Darren McGrady - từng tiết lộ: Nữ hoàng yêu thích món trứng bác với cá hồi hun khói kèm nấm truffle tươi, nhưng vì tiết kiệm nên bà không dám đặt món nấm truffle đắt tiền xa xỉ mà chỉ dám thưởng thức vào dịp Giáng sinh khi có người tặng cho bà.

Thêm nữa, bà có lối ăn uống lành mạnh với các loại rau đều được lấy từ trang trại của mình như đào trồng ở lâu đài Windsor hay thịt phi lê bò từ Sandringham và Balmoral. Thói quen ăn uống từ những sản phẩm mình làm ra vừa đảm bảo độ sạch sẽ, vừa giúp Nữ hoàng Anh sống hạnh phúc, lại hài lòng với những gì mình có. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ tốt hơn.

Đây chính là bí quyết giúp Nữ hoàng Anh dù 93 tuổi vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, có thể tự lái xe ô tô - Ảnh 5.

Được đánh giá không phải là người xa hoa trong ăn uống, vị nữ hoàng này có thói quen ăn uống khá giản dị.

Tập thể dục thường xuyên

Người Anh thích đi bộ và hoàng tộc Anh cũng nổi tiếng với những cuộc đi bộ đường dài ở Balmoral nơi họ đến nghỉ vào mùa hè. Nữ hoàng Anh Elizabeth II còn là một người rất yêu ngựa nên bộ môn cưỡi ngựa cũng là môn thể dục thường xuyên được bà duy trì tập luyện. Cùng với lối sống, ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn, vị nữ hoàng hẳn nhiên sống thọ, hơn 90 tuổi vẫn vô cùng minh mẫn với sức khỏe phi thường.

Theo HH

Helino

Trở lên trên