MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là 3 vị trí "hút lộc" nhất trong nhà, càng sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, nhưng cái số 2 rất hay bị bỏ quên

26-12-2021 - 16:05 PM | Sống

Đây là 3 vị trí "hút lộc" nhất trong nhà, càng sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, nhưng cái số 2 rất hay bị bỏ quên

Không phải tự nhiên mà hễ cuối năm, người người nhà nhà đều phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tươm tấp. Trên thực tế, việc này không chỉ hữu ích về mặt sức khỏe mà còn có tầm quan trọng rất lớn trong phong thủy, ảnh hưởng tài vận gia đình.

Dân gian có câu "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm". Dọn dẹp là việc bình thường của mỗi gia đình. Việc dọn dẹp mang lại nhiều lợi ích có lợi cho sức khỏe gia đình, làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ hơn, đồng thời cũng là một cơ hội để rèn luyện sức khỏe.

Trên thực tế, việc dọn dẹp còn có một lợi ích rất lớn, đó là tăng tài vận cho gia đình. Những nơi bẩn thỉu sẽ chặn bước Thần Tài, không có lợi cho sự việc giữ tài sản trong nhà.

Đặc biệt, có 3 vị trí hút lộc nhất trong nhà mà chúng ta càng giữ sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, ai cũng chú ý.

3 vị trí hút lộc nhất trong nhà cần giữ sạch sẽ

1. Lối ra vào

Trong “Chu Dịch”, (một tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, là cơ sở của khoa học dự đoán, khoa học thông tin, chỉ rõ quy luật và quy tắc phát triển, biến hóa của các sự vật trong vũ trụ), bát quái đại diện cho 8 hướng.

Nếu các hướng trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc không sạch sẽ, điều này sẽ ảnh hưởng một khía cạnh nào đó, chẳng hạn như các khía cạnh về tài sản, danh tiếng, sức khỏe, v.v. dễ gặp vấn đề.

Lối ra vào nhà ở chính là nơi xuất nhập phần lớn năng lượng của gia đình. Nơi đây quy tụ khí vận chủ yếu, sau đó, khí vận mới từ từ chảy vào mỗi phòng bên trong. Do đó, lối ra vào là vị trí đầu tiên trong nhà cần được giữ sạch sẽ và ngăn nắp để không cản trở hành trình lưu thông của các nguồn năng lượng.

Một khi ngôi nhà bừa bộn ngay từ lối vào, không đạt được sự thông thuận cần thiết thì sẽ dẫn đến phong thủy toàn bộ ngôi nhà trở nên kém hơn. Vận khí không ổn định sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia đình. Vì vậy phải luôn giữ gìn vệ sinh xung quanh lối vào để đảm bảo vị trí này sạch sẽ, ngăn nắp.

Đây là 3 vị trí hút lộc nhất trong nhà, càng sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, nhưng cái số 2 rất hay bị bỏ quên - Ảnh 1.

2. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh mang tính Thủy Kim, là nơi có độ ẩm cao, thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đặc biệt hơn cả, theo phong thủy, đây là nơi tích tụ nhiều rác thải, âm khí nhất trong nhà.

Do đó, việc vệ sinh sạch sẽ nơi này không chỉ giúp nhà thông thoáng, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tật mà còn tác động tới phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Nếu để nhà vệ sinh bẩn thỉu, ẩm ướt sẽ hấp thụ nhiều khí xấu, khiến may mắn và tài lộc bỏ rơi gia chủ.

Bên cạnh đó, nên chú ý không để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn, cửa phòng bếp và phòng ngủ vì có thể gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Cửa nhà vệ sinh giống như cái hố lớn, giải phóng âm khí, xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.

Đây là 3 vị trí hút lộc nhất trong nhà, càng sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, nhưng cái số 2 rất hay bị bỏ quên - Ảnh 2.

Nếu để nhà vệ sinh bẩn thỉu, ẩm ướt sẽ hấp thụ nhiều khí xấu, khiến may mắn và tài lộc bỏ rơi gia chủ. Ảnh: Pinterest

3. Phòng bếp

Nhà bếp là một phần không thể thiếu và quan trọng của ngôi nhà. Đây không chỉ là nguồn cung cấp thức ăn ngon của gia đình mà còn là kho bạc của ngôi nhà. Vì thế nên Thần Tài chắc chắn sẽ thường xuyên ghé thăm nơi đây để đem tới cuộc sống dư dả, ấm no cho mọi thành viên.

Do đó, theo phong thủy, để một gia đình đảm bảo sự thịnh vượng lâu dài thì nhà bếp phải sạch sẽ, sáng sủa và ngăn nắp. Nếu nhà bếp lâu ngày không được dọn dẹp thì Thần Tài không còn chỗ đứng và rời khỏi nhà, khiến vận may cũng tiêu tan.

Còn theo khoa học hiện đại, giữ cho phòng bếp sạch sẽ cũng là cách đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng, bảo vệ sức khỏe mọi thành viên trong nhà tốt hơn.

Đây là 3 vị trí hút lộc nhất trong nhà, càng sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, nhưng cái số 2 rất hay bị bỏ quên - Ảnh 3.

Nhà bếp phải sạch sẽ, sáng sủa và ngăn nắp. Ảnh: Pinterest

Để phong thủy gia đình tốt hơn, cần lưu ý

Giữ cả ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng

Nhà cửa hay nơi làm việc sạch sẽ gọn gàng là một trong những điều quan trọng hàng đầu. Đây không chỉ là cách cải thiện chất lượng môi trường sống, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ gìn năng lượng thịnh vượng.

Không dùng các biểu tượng liên quan đến nước chảy

Không nên đặt bất cứ bức tranh nào liên quan đến nước trong những góc tài lộc của gia đình hoặc trên đầu giường. Vì vòi nước đang chảy thường tượng trưng cho tiền bạc “đổ ra ngoài”. Các biểu tượng nước chảy sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn, khiến số tiền chi tiêu ra ngoài ngày một nhiều hơn.

Loại bỏ bớt các vật dụng không cần thiết

Không gian càng thoáng đãng thì khí vận trong nhà càng dễ lưu thông, lan tỏa đến từng ngóc ngách, giúp phong thủy nhà ở luôn duy trì ở trạng thái tốt. Nếu cứ giữ những thứ bừa bộn, quá nhiều vật dụng không cần thiết thì chúng sẽ hút hết các nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ. Do đó hãy bỏ hết những thứ bạn không dùng, không thích hay không cần để dành không gian cho những gì thực sự cần thiết.

Đây là 3 vị trí hút lộc nhất trong nhà, càng sạch sẽ thì rước tài vận càng nhiều, nhưng cái số 2 rất hay bị bỏ quên - Ảnh 4.

Không gian càng thoáng đãng thì khí vận trong nhà càng dễ lưu thông. Ảnh: extraspace

Nên đặt biểu tượng cá chép ở nơi làm việc

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép hóa rồng, ý chỉ hành trình vượt qua hết mọi gian nan và thử thách để đạt được thành tựu viên mãn cuối cùng. Do đó, cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng và cao quý.

Khi đặt biểu tượng cá chép ở nơi làm việc có thể mang lại sự may mắn, thịnh vượng, mang lại thành công về sự nghiệp, những thăng quan tiến chức cho người đã đi làm. Với các học sinh, sinh viên thì chúng là vận may trong con đường thi cử, học hành.

(Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm)

*Theo Read01

Thuý Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên