MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là bằng chứng VinFast VF 3 có thể bán ở Indonesia, đối đầu 'ông vua' phân khúc Wuling Air EV

02-12-2023 - 15:11 PM | Thị trường

VinFast vừa đăng ký thiết kế của VF 3 ở Indonesia.

Các tờ báo, trang tin hàng đầu ở Indonesia đồng loạt đưa tin VinFast đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp mẫu xe điện VF 3 ở quốc gia này. Hồ sơ do Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp, Tổng cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Pháp luật và Nhân quyền Indonesia, ban hành.

Xe được đăng ký dưới tên Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast có trụ sở tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Từ hình vẽ trong hồ sơ, không khó để nhận ra đây là VinFast VF 3.

Đây là bằng chứng VinFast VF 3 có thể bán ở Indonesia, đối đầu 'ông vua' phân khúc Wuling Air EV - Ảnh 1.

Đây là bằng chứng VinFast VF 3 có thể bán ở Indonesia, đối đầu 'ông vua' phân khúc Wuling Air EV - Ảnh 2.

VinFast VF 3 được đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở Indonesia. Ảnh: Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp Indonesia, VinFast.

VinFast VF 3 là mẫu ô tô điện mini, chung phân khúc với Wuling Air EV. Ở Indonesia, phân khúc ô tô điện mini đang được thống trị bởi mẫu xe đến từ Trung Quốc. Cụ thể, trong năm 2022, Air EV đã bán được khoảng 11.000 xe, giúp Wuling chiếm lĩnh 75% thị phần thị trường ô tô điện.


Đây là bằng chứng VinFast VF 3 có thể bán ở Indonesia, đối đầu 'ông vua' phân khúc Wuling Air EV - Ảnh 3.

Báo chí Indonesia cho rằng VinFast VF 3 có thể đe dọa đến Wuling Air EV. Ảnh: Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp Indonesia.

So với Air EV, VinFast VF 3 dài hơn một chút (3.114 mm so với 2.974 mm). Xe có thiết kế 2 cửa, 5 chỗ ngồi. Thân xe nhỏ gọn nhưng cao và chắc chắn, khoảng sáng gầm lớn và được trang bị mâm hợp kim, tùy chọn kích thước 16 inch và 17 inch.

Đèn pha và gương chiếu hậu hình vuông cũng như logo chữ V trên dải LED cánh chim ở cản trước và cản sau là những nét nổi bật về ngoại thất. 

Đây là bằng chứng VinFast VF 3 có thể bán ở Indonesia, đối đầu 'ông vua' phân khúc Wuling Air EV - Ảnh 4.

Nội thất VF 3 được cho biết là thiết kế tối giản nhằm tối ưu không gian cho 5 người ngồi bên trong. Bản Plus có thêm màn hình giải trí trung tâm 8 inch. 

Trước đó, có thông tin rò rỉ rằng, động cơ điện của VF 3 cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 12 giây. Tầm vận hành tối đa 285 km theo tiêu chuẩn Trung Quốc, tương đương 237 km theo tiêu chuẩn châu Âu. Song, VinFast chưa xác nhận thông số này và chưa hề cung cấp một cách chính thức các thông tin chi tiết về mẫu xe nhỏ nhất, rẻ nhất trong dải sản phẩm ô tô điện.

Đây không phải lần đầu tiên VinFast đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại Indonesia. Trước đó, hãng xe Việt từng đăng ký 2 mẫu xe xăng, VF e34 và VF 8.

Theo Thanh Linh

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên