MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tesla chính thức bàn giao bán tải điện Cybertruck sau nhiều năm trì hoãn: Chạy nhanh hơn siêu xe, giá khởi điểm đắt hơn công bố 50%

01-12-2023 - 16:25 PM | Thị trường

Sau hai năm trì hoãn, Tesla cuối cùng đã bàn giao những chiếc Cybertruck đầu tiên cho khách hàng.

Tesla chính thức bàn giao bán tải điện Cybertruck sau nhiều năm trì hoãn: Chạy nhanh hơn siêu xe, giá khởi điểm đắt hơn công bố 50% - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Bloomberg, Giám đốc điều hành Elon Musk cùng người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian đã chính thức giao một số xe bán tải điện Cybertruck đến tay khách hàng vào ngày 30/11. Việc bàn giao diễn ra tại trụ sở Austin của Tesla là một phần của sự kiện ra mắt được phát trực tiếp trên X - nền tảng truyền thông xã hội mà Musk sở hữu.

Cybertruck có ba cấu hình: dẫn động cầu sau (rear-wheel), dẫn động bốn bánh (all-wheel) và cấu hình Cyberbeast. Phiên bản rẻ nhất của Cybertruck có giá 60.990 USD, cao hơn 50% so với mức giá mà Musk đưa ra khi ông công bố chiếc xe này vào năm 2019. Phiên bản dẫn động cầu sau với phạm vi hoạt động của pin là 402km, sẽ không có sẵn cho đến năm 2025. Tesla sẽ giao hàng vào năm tới cho hai mẫu xe đắt tiền hơn bao gồm cả Cyberbeast - có mức giá gần 100.000 USD.

Tesla chính thức bàn giao bán tải điện Cybertruck sau nhiều năm trì hoãn: Chạy nhanh hơn siêu xe, giá khởi điểm đắt hơn công bố 50% - Ảnh 2.

Gene Munster, đối tác quản lý tại Deepwater Asset Management, cho biết: “Xe đắt hơn nhiều so với tôi nghĩ. Họ cần tăng cường sản xuất để giảm giá và họ biết rằng họ không thể sản xuất nhiều trong năm tới. Thực tế là Cybertruck vẫn chưa được mở bán rộng rãi”

Cybertruck đánh dấu sự gia nhập đầu tiên của Tesla vào thị trường xe bán tải có tính cạnh tranh cao ở Mỹ. Một nhà phân tích đã đề xuất vào tuần trước rằng nhà sản xuất ô tô nên hủy bỏ hoàn toàn Cybertruck vì nó khó có thể mang lại lợi nhuận, trong khi bản thân Musk cũng than thở rằng việc sản xuất chiếc xe này “cực kỳ khó khăn”.

Khi Tesla bắt đầu nhận đặt cọc cho Cybertruck vào năm 2019, hãng đã đưa ra thị trường mức giá khởi điểm từ 39.900 USD đến 69.900 USD.

Tesla chính thức bàn giao bán tải điện Cybertruck sau nhiều năm trì hoãn: Chạy nhanh hơn siêu xe, giá khởi điểm đắt hơn công bố 50% - Ảnh 3.

Giá xe trước và sau ưu đãi theo tính toán của Tesla. Theo Bloomberg

Trang web của nhà sản xuất xe điện hiển thị người mua có thể tiết kiệm một khoản tiền đối với các mẫu xe Cybertruck, bao gồm các khoản tín dụng thuế liên bang và mức tiết kiệm xăng ước tính trong ba năm. Công ty tính toán phiên bản rẻ nhất sẽ có giá 49.890 USD với khoản tiết kiệm đó.

Elon Musk chia sẻ rằng ông tin tưởng xe sẽ đáp ứng nhu cầu của người mua, cho biết Cybertruck là “một chiếc xe tải tốt hơn những chiếc xe tải khác đồng thời cũng là một chiếc xe thể thao tốt hơn nhiều chiếc xe thể thao”.

Chiếc Cybertruck nhanh nhất có thể đạt tốc độ 96 km/giờ từ trạng thái dừng trong 2,6 giây, nhanh bằng Porsche 911 Turbo S — mặc dù không nhanh bằng Tesla Model S Plaid. Tesla cho biết họ có thể kéo tới 11.000 pound, nhiều hơn cả chiếc Ford F-150 Lightning chạy bằng pin và một số mẫu F-150 chạy bằng nhiên liệu khí. Ông cũng tự hào rằng xe có khoảng sáng gầm 17 inch, nhiều hơn tất cả các phiên bản của F-150 và xe bán tải Rivian R1T chạy điện.

Tuy nhiên chiếc Cybertruck rẻ nhất lại đắt hơn hàng nghìn USD so với chiếc F-150 chạy điện cấp thương mại, có giá khởi điểm 49.995 USD và mẫu bán lẻ cơ bản có giá khởi điểm 54.995 USD.

Theo Bloomberg

Như Quỳnh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên