MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là chế độ ăn làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường bạn cần chú ý

16-03-2017 - 20:01 PM | Sống

Nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống không chứa gluten sẽ khiến cơ thể thiếu chất xơ và gây ra các bệnh nguy hiểm.

Gluten là một hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin, được tìm thấy trong mì ống, bánh, ngũ cốc, hầu hết các loại bánh mì, bia... Hiện nay, rất nhiều người ăn theo chế độ "không gluten", đặc biệt là những người bị dị ứng với gluten hoặc mắc bệnh celiac – một bệnh nguy hiểm cho đường ruột nếu bạn ăn gluten.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành nghiên cứu trên khoảng 200.000 người, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng chế độ dinh dưỡng không chứa gluten phổ biến hiện nay có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường tuýp 2 lên tới 13%.

"Không gluten" đối với những người bị bệnh celiac là chế độ ăn uống cần thiết. Nhưng đối với những người khác, chế độ dinh dưỡng này có thể dẫn đến việc thiếu vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Gluten trong nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt còn giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh tim, chứng tự kỷ, trầm cảm, bệnh Alzheimer, đa xơ cứng và tiểu đường.
Gluten trong nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt còn giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh tim, chứng tự kỷ, trầm cảm, bệnh Alzheimer, đa xơ cứng và tiểu đường.

Vì vậy, đối với những người có vấn đề với gluten, hãy lựa chọn chế độ dinh dưỡng thông minh và đảm bảo. Còn với người bình thường, tốt hơn hết là hãy nạp vào cơ thể đầy đủ các loại dưỡng chất mỗi ngày để cơ thể được cân bằng và khỏe mạnh.

Hạnh Nguyễn

Dailymail

Trở lên trên