MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy

05-07-2018 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Đây là lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy

Đồng hồ đến từ thương hiệu Rolex là một trong số những chiếc đồng hồ được nhiều người "săn lùng" nhất thế giới. Và đây là lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến thế.

Rolex là một trong số ít các thương hiệu, có thể nói là thương hiệu duy nhất có cái nhìn về thẩm mỹ rất cụ thể. Phong cách của họ là thể thao, năng động, những chiếc tool watch chính là đặc trưng riêng của thương hiệu xa xỉ này.

Những năm 50, Rolex cho ra mắt Submariner, the Explorer, the Milgauss, the GMT, tất cả những chiếc đồng hồ này đều được thiết kế và làm ra với mục đích sử dụng như những "công cụ". Đó chính là chính là dòng đồng hồ mang lại lợi nhuận đều đặn cho hãng và hiện tại vẫn như vậy. Ngày nay, tất cả mọi người đều biết đến Rolex là một thương hiệu xa xỉ. Vì thế, điều thú vị chính là những chiếc đồng hồ ban đầu được làm ra với mục đích sử dụng như một loại công cụ, hiện nay lại trở thành những chiếc đồng hồ cao cấp.

Oyster Perpetual là mẫu đồng hồ cổ điển đặc trưng có giá 5000 USD. Ba chi tiết rất riêng biệt của mẫu này là: tự động lên dây cót, chống nước và tính chính xác cao, Rolex thực sự rất chú tâm vào chất lượng. Một chiếc đồng hồ Rolex thường mất khoảng một năm để chế tạo và sản xuất, được ra mắt sau rất nhiều lần thử nghiệm. Đó là những chiếc đồng hồ chronometer với độ chính xác cao, cơ chế tính toán thời gian, hiển thị và duy trì thời gian chính xác. Rolex có dịch vụ bảo hành trên quy mô lớn, vì vậy nếu chiếc đồng hồ gặp sự cố hay bất kì vấn đề gì, hãng sẽ sửa chữa và bảo dưỡng rất chu đáo.

Khoá đồng hồ được kiểm tra bằng cách mở ra và đóng lại rất nhiều lần, để đảm bảo chúng không bị gãy khi đến tay khách hàng. Điểm thú vị là, nếu bạn quyết định sẽ sở hữu một chiếc Rolex, nó sẽ là người bạn đồng hành trong suốt 20 năm, có thể lên đến 100 năm nếu bạn giữ gìn và "chăm sóc" cẩn thận. Đó là lý do tại sao đồng hồ Rolex lại có giá "trên trời" như vậy, bạn đang bỏ tiền ra mua một đồ vật có thể đi cùng bạn cả cuộc đời. Hơn nữa, bạn còn có thể lưu lại cho thế hệ sau.

Trong thế giới của giới sưu tầm còn có thị trường Rolex cổ điển với rất nhiều màu sắc khác nhau, ví dụ như chiếc GMT mặt nhám, chiếc GMT mặt mạ vàng và tất cả những chi tiết nhỏ này giúp chiếc đồng hồ có giá trị hơn.

Chiếc Rolex Daytona mà Paul Newman từng đeo được bán với giá 17,8 triệu USD vào mùa thu năm ngoái là chiếc Rolex được bán với giá cao nhất trong các buổi đấu giá. Chiếc Paul Newman Daytona là một ví dụ rất thú vị, bởi khi Rolex cho ra mắt chiếc Daytona vào những năm 1970, họ đã thiết kế mặt theo phong cách kỳ lạ và không bán được chiếc nào. Thế nhưng, hiện nay, những chiếc Daytona đó lại rất được ưa chuộng trong giới chơi đồng hồ cổ điển.

Không có thông tin chính xác về việc Rolex sản xuất bao nhiêu chiếc đồng hồ mỗi năm hay mỗi mẫu có bao nhiêu chiếc. Nhưng những mẫu cụ thể như Rainbow Daytona mới ra mắt vào năm nay, lại có tin đồn về việc "X" chiếc đang được sản xuất nhưng số lượng là rất nhỏ.

Một trong những điều rất xuất sắc mà Rolex làm được đó là, bất kì ai cũng hợp với một chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Chúng là những chiếc đồng hồ "unisex". Trong khi những thương hiệu khác cho ra mắt các mẫu được gắn kim cương để thu hút sự chú ý của phái đẹp, thì Rolex cũng làm điều tương tự, nhưng chúng vẫn được coi là "unisex".

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên