MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là ngành nghề có mức lương kỷ lục trong quý I/2018, đạt 350 triệu đồng/tháng

Báo cáo ngày 11/4 của Navigos Search cho biết mức lương cao nhất trong quý thuộc về các vị trí quản lý trong một số ngành hàng tiêu dùng – bất động sản – du lịch/khách sạn.

Ngành sản xuất có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong quý

Theo Navigos Search, yêu cầu tuyển dụng đến từ ngành sản xuất là nhiều nhất, chiếm đến 40%. Nhìn nhận ở góc độ vĩ mô, nguyên nhân là ngành sản xuất đã có nhiều khởi sắc. Còn ở góc độ tuyển dụng, việc làm trong ngành sản xuất hiện đang được đánh giá là rất dồi dào cho tất cả các cấp, từ công nhân, kỹ sư đến các nhân sự cấp quản lý.

Ở khu vực phía Bắc, các khu công nghiệp thuộc tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ… luôn phải đối mặt với việc thiếu hụt lực lượng lao động khi các khu vực này liên tục có xây dựng nhà máy mới từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong lĩnh vực điện, điện tử, các doanh nghiệp FDI có nhu cầu mở rộng nhà máy, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc với quy mô mở rộng rất lớn đến hơn 10 ngàn người. Do đó các doanh nghiệp này thường xuyên thiếu hụt lao động và phải mở rộng tìm kiếm nhân sự tại các tỉnh khác nhau tại khu vực phía Bắc.

Nhu cầu tuyển dụng trong mảng sản xuất tại khu vực phía Nam cũng tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, một số các doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng cho cả nguồn ứng viên nước ngoài đối với các vị trí quản lý cấp cao.

Ngoài ngành sản xuất thì bán lẻ, tài chính – ngân hàng, công nghệ thông tin vẫn tiếp tục nằm trong top 4 lĩnh cực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý. 

Navigos cũng bổ sung lĩnh vực bất động sản, du lịch – khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng lớn. Các tập đoàn đa ngành nghề này đang tập trung tuyển dụng các vị trí quản lý cấp cao phục vụ cho việc mở rộng ngành nghề kinh doanh khác bên cạnh ngành kinh doanh lõi của mình. 

Ngành bán lẻ tăng "khát" nhân sự cấp trung

Kể từ tháng 3, hàng loạt các công ty trong lĩnh vực bán lẻ tại khu vực phía Nam đã đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng cho các vị trí cấp quản lý phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh hoặc cơ cấu lại bộ máy nội bộ.

Lĩnh vực dịch vụ ăn uống, giải trí với sự tham gia của các thương hiệu mới bên cạnh các chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương hiệu càng khiến cho ngành này phát triển sôi động và còn hứa hẹn rất nhiều tiềm năng lớn để phát triển.

Tuy nhiên, theo Navigos, ứng viên trong ngành bán lẻ ngày càng hạn hẹp do chất lượng ứng viên không thực sự đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường. Chính vì vậy, "cơn khát" ứng viên trong ngành Bán lẻ đang tăng cao và dự báo trong quý 2 vẫn tiếp tục tăng.

Tại phía Bắc, các doanh nghiệp bán lẻ và thời trang có xu hướng mở rộng kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang có xu hướng đầu tư nhiều vào bộ phận R&D (Nghiên cứu và Phát triển) và Marketing để nắm bắt kịp thời xu hướng thời trang quốc tế để xây dựng chiến lược thương hiệu của riêng mình.

Do vậy nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến R&D, thiết kế thời trang, marketing, E-commerce và Online sales đang được yêu cầu tìm kiếm ứng viên.

Lương quản lý cấp cao các ngành hàng tiêu dùng – bất động sản – du lịch/ khách sạn cao nhất Quý 1

Trong Quý này, Navigos Search ghi nhận lương của các vị trí quản lý trong một số ngành hàng tiêu dùng – bất động sản – du lịch/khách sạn ở mức rất cao, dao động từ 200 triệu đồng đến 350 triệu đồng/tháng.

Đức Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên