MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là tiêu chí số 1 của Mark Zuckerberg để tuyển được nhân viên tốt

12-08-2018 - 08:16 AM | Tài chính quốc tế

Đây là tiêu chí số 1 của Mark Zuckerberg để tuyển được nhân viên tốt

Với 1,47 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 30.000 nhân viên vào tháng 6, Facebook có khá nhiều thứ để quản lý.

Facebook hiện đang được xếp hạng là một trong những công ty hàng đầu để làm việc, và nhiều người trẻ tuổi có khao khát tìm được việc làm ở đó, bất chấp những tranh cãi và những lời chỉ trích về công ty.

Khi nói về việc thuê nhân tài cho mạng xã hội, CEO của Facebook, anh Mark Zuckerberg sử dụng một luật rất đơn giản và thẳng thắn: Đừng thuê một người mà chính bạn cũng không muốn làm việc cho người đó.

Zuckerberg đã chia sẻ với Kara Swisher của trang Recode:"Tôi luôn nói với mọi người rằng bạn chỉ nên thuê một ai đó vào đội của bạn nếu như bạn muốn làm việc được cho người ta." Trong số những nhân viên cấp cao của anh, như COO Sheryl Sandberg hay giám đốc sản phẩm Chris Cox, Zuckerberg cho biết: "trong một vũ trụ khác, tôi sẽ lấy làm vinh dự để làm việc cho những người này."

Theo tỷ phú 34 tuổi này, tâm lý đó thậm chí có thể tạo nên sự khác biệt giữa các công ty thành công và những công ty thất bại.

Anh giải thích: "Sự khác biệt lớn nhất mà tôi thấy khi các công ty có thể trở nên thực sự tuyệt vời và đạt được tiềm năng của họ, hay một công ty chỉ ở mức tốt mà thôi, là liệu họ có thoải mái và thực sự tự tin để có thể có những người mạnh hơn họ ở bên cạnh họ hay không."

Nếu bạn không dám làm việc cho ứng viên ngồi đối diện với bạn, thì thuê họ sẽ không giúp cho công ty có thể thăng tiến.

Đây là tiêu chí số 1 của Mark Zuckerberg để tuyển được nhân viên tốt - Ảnh 1.

COO Sheryl Sandberg.

Anh giải thích: "Nếu xoay ngược cái bàn lại và bạn đang tìm một công việc, liệu bạn có thấy thoải mái khi làm việc cho người này không? Tôi nghĩ rằng nếu câu trả lời là "không" thì bạn đang chỉ đang tiện tay tuyển họ thôi, nhưng bạn đang không làm tốt trong việc tuyển người."

Khi anh tuyển Sandberg, Zuckerberg cho biết anh đã nhanh chóng nhận ra tài năng và thế mạnh của cô, "những thứ mà Sheryl mạnh hơn tôi rất nhiều, và điều đó khiến tôi trở nên tốt hơn và khiến Facebook trở nên tốt hơn. Và tôi không thấy sợ hay bị đe dọa vì điều đó. Tôi coi trọng điều đó."

Tham khảo CNBC

Theo KON

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên