Đẩy lùi chứng đau khớp gối bằng 3 thực phẩm "thần kỳ" nhưng cực dễ tìm
Các chuyên gia cho biết, ngoài các phương pháp điều trị thường thấy gồm năng tập thể dục, dùng thuốc, trị liệu hay thậm chí phẫu thuật, bạn cũng có thể cải thiện chứng đau khớp gối chỉ nhờ 3 loại thực phẩm thần kỳ dưới đây.
- 17-03-2017Loại quả được coi là "thần dược" giúp cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ
- 11-03-2017Pha một cốc sữa nghệ và uống trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận được những tác dụng thần kỳ cho sức khỏe
- 11-03-2017Để đảm bảo sức khỏe, có nên dùng nhiều loại dầu ăn cùng lúc?
Đạm đậu nành
Theo một nghiên cứu của trường Đại học Oklahoma State University, những người viêm khớp gối đã không còn đau như trước và bớt phải dùng thuốc hơn sau khi ăn đạm đậu nành mỗi ngày.
Đậu nành được biết đến như một thực phẩm không chỉ giàu isoflavone, hóc môn thực vật mà còn chứa nhiều đặc tính kháng viêm. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Bahram H. Arjmandi, cho biết các tình nguyện viên đã bổ sung 40 gam protein từ đậu nành mỗi ngày, tương đương với lượng protein có trong 320 gam thịt bò.
Cá
Nhiều cuộc khảo sát đã phát hiện, cá hoặc dầu cá giúp làm giảm cơn đau, đơ cứng viêm khớp xương cổ tay, bàn tay, đầu gối, bàn chân cũng như hiện tượng sưng khớp của bệnh viêm khớp dạng thấp. Các axit béo omega-3 có trong cá không những vô hiệu hóa các chất gây viêm xương khớp mà còn loại bỏ protein bào mòn sụn.
Chính vì vậy, ăn cá hai lần mỗi tuần hoặc uống 1 gam omega-3 dạng viên mỗi ngày là lời khuyên của nhà nghiên cứu dinh dưỡng Artemis P.Simopulos.
Trái cây
Một nghiên cứu ở 293 người trưởng thành tại Úc đã chỉ ra kết quả, ăn nhiều hoa quả giúp giảm nguy cơ phát triển các tổn thương xương tủy, một dấu hiệu chứng tỏ bệnh khớp xương đầu gối sẽ gây đau nhức khi trở nặng về sau.
Cụ thể hơn, các loại trái cây nhiều vitamin C như kiwi, cam, xoài, nho và đu đủ được cho là “thân thiện” với xương khớp. Bởi theo nhiều chuyên gia nhận định, chính vitamin C trong những loại hoa quả này sẽ bảo vệ khớp gối và củng cố cấu trúc xương của bạn.