TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DDG biến nguy cơ thành cơ hội, cổ phiếu lên đỉnh

21-09-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

DDG biến nguy cơ thành cơ hội, cổ phiếu lên đỉnh

Dù gặp tác động tiêu cực vì chính sách giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 nhưng Công ty CP Đầu tư công nghiệp và Xuất nhập khẩu Đông Dương (DDG) đã nhanh chóng vượt khó nhờ những chính sách ứng phó kịp thời.

Ứng phó kịp thời

Như nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn các tỉnh, thành phía Nam, chính sách giãn cách khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp bị ảnh hưởng đáng kể. Để duy trì đươc hoạt động sản xuất các doanh nghiệp tổ chức cho người lao động làm việc theo hình thức "3 tại chỗ" khiến cho chi phí tăng cao. Đây là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp quyết định tạm ngừng các hoạt động.

Tuy nhiên, DDG vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất, đặc biệt là ở những dự án quan trọng vẫn được thi công đúng tiến độ như: hệ thống đốt rác phát điện Biwase - Bình Dương; giai đoạn 2 hệ thống cấp hơi nhiệt và xử lý bã hèm bia Heneiken Vũng Tàu, hệ thống thu hồi và sản xuất khí CO2 hóa lỏng tại Bà Rịa Vũng Tàu.

DDG biến nguy cơ thành cơ hội, cổ phiếu lên đỉnh - Ảnh 1.

Theo ông Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch HĐQT, trong thời gian thực hiện giãn cách, DDG đã chủ động tận dụng khoảng thời gian này để bảo dưỡng hệ thống máy móc. Đặc biệt, HĐQT đã biến nguy thành cơ hội tăng doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho DDG khi đẩy mạnh hoạt động mới như: bảo trì, thay mới hệ thống máy móc cho các doanh nghiệp phải ngừng sản xuất do dịch bệnh. Hoạt động này đã nhận được nhiều đơn hàng trong mùa dịch và được đánh giá tích cực từ phía các khách hàng.

DDG biến nguy cơ thành cơ hội, cổ phiếu lên đỉnh - Ảnh 2.

Hiện tại, dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng với khả năng TP.HCM mở cửa lại cho các hoạt động kinh tế theo lộ trình kể từ ngày 1/10, DDG đã chủ động lên kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động sản xuất trong những tháng cuối năm. Thậm chí, DDG còn lên kề hoạch dài hơi nhằm đón đầu làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

DDG biến nguy cơ thành cơ hội, cổ phiếu lên đỉnh - Ảnh 3.

"Các doanh nghiệp FDI có nhu cầu sử dụng các nguồn nguyên liệu xanh, sạch. Nhu cầu này sẽ vậy sẽ là xu hướng trong những năm tới dôii1 với cả doanh nghiệp trong nước. DDG theo đó đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng và môi trường để đón đầu cơ hội trong tương lai’, ông Quang chia sẻ.

DDG biến nguy cơ thành cơ hội, cổ phiếu lên đỉnh - Ảnh 4.

Cổ phiếu "ngược dòng"

Chính sự kỳ vọng về những chuyển biến tích cực của DDG trong thời gian tới, bất chấp tác động tiêu cực từ đại dịch, là yếu tố giúp cho cổ phiếu DDG tạo được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, DDG tăng lên mốc 38.000 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất của DDG kể từ khi niêm yết trên HNX tháng 12/2018 và cũng là mức giá cao so với trung bình của các doanh nghiệp năng lượng đang niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Sóng tăng của DDG được cho là đến từ kỳ vọng về triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp trong thởi gian tới và lộ trình chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE trong quý IV tới. Theo báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần đạt 309 tỷ đồng (tăng gần 60% so với cùng kỳ 2020), lợi nhuận sau thuế đạt đạt 20 tỷ đồng (tăng mạnh so với 1 tỷ đồng cùng kỳ 2020), EPS đạt 703 đồng.

Tại ĐHCĐ thường niên 2021 được tổ chức ngày 23/4, cổ đông của DDG đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm với với doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt là 580 tỷ đồng (tăng 27,7% so với cùng kỳ) và 50 tỷ đồng (tăng 230% so với cùng kỳ). Với kết quả này, DGG đã hoàn thành hơn 46% kế hoạch doanh thu và 40% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Kết quả kinh doanh tích cực trong nửa đầu năm 2021 và những điều chỉnh cực kỳ thành công trong giao đoạn giãn cách chính là tiền đề cho HĐQT của DDG hoàn thành kế hoạch kinh doanh cả năm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên