MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

DDG đầu tư hệ thống xử lý CO2 đón làn sóng đầu tư khu công nghiệp

Trên thị trường, dù thanh khoản thấp và ít được chú ý, DDG cũng đang trong xu hướng tăng mạnh. Tính từ đầu năm đến nay thị giá đã tăng khoảng 33%, bất chấp thị trường chung lình xình trước quan ngại dịch bệnh Covid-19.

CTCP Đầu tư công nghiệp - Xuất nhập khẩu Đông Dương (DDG) vừa khởi công dự án "Hệ thống thu hồi và sản xuất khí CO2 hóa lỏng từ lò hơi" vào ngày 24/9/2020. Mục đích nhằm thu hồi và sản xuất khí CO2 từ khói của lò hơi hiện hữu đang cung cấp hoi nhiệt cho Nhà máy Heineken Việt Nam nhằm giảm lượng khói thải ra môi trường.

Theo đại diện DDG, thành phẩm khí CO2 đầu ra đảm bảo đạt tiêu chuẩn khí CO2 công nghiệp và được ứng dụng trong đời sống như bảo quản thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, hàn cắt kim loại và trong lĩnh vực y học, phim ảnh, làm môi chất lạnh mới thay thế cho chất CFC. Theo kế hoạch, dự án sẽ đi vào hoạt động quý 2/2021 với công suất thiết kế lên đến 80 tấn CO2 lỏng/ngày.

Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển FDI và định hướng chính phủ cũng tạo những cơ chế để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đặc điểm của hầu hết các doanh nghiệp FDI là sẽ quan tâm tới việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

Theo đó, nhu cầu sử dụng các nguồn nguyên liệu xanh, sạch cho các nhà máy trong các Khu công nghiệp sẽ là xu hướng trong những năm tới. DDG theo đó đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng và môi trường để đón đầu cơ hội trong tương lai.

Với việc đầu tu sản xuất khi CO2, DDG dự kiến sẽ ghi nhận tăng nguồn doanh thu khoảng 45 tỷ đồng/năm, lợi nhuận tăng thêm khoảng 10 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, dự án cũng sẽ thu hút được đối tác, nhà đầu tư và khách hàng trong và ngoài nước.

Về DDG, Công ty hiện hoạt động trong ngành nghề chính là thu gom rác thải độc hại, xử lý và tiêu huỷ rác thải đọc hại, xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác, bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng...

Nửa đầu năm 2020, DDG ghi nhận doanh thu 196 tỷ đồng - tăng 18% so với cùng kỳ. Giá vốn tăng đáng kể khiến lợi nhuận gộp giảm từ 22 tỷ về còn 18 tỷ đồng. Chi phí lãi vay tăng mạnh. Khấu trừ các chi phí, LNST nửa đầu năm 2020 của DDG đạt hơn 1 tỷ, giảm so với mức 8 tỷ nửa đầu năm ngoái.

Trên thị trường, dù thanh khoản thấp và ít được chú ý, DDG cũng đang trong xu hướng tăng mạnh. Tính từ đầu năm đến nay thị giá đã tăng khoảng 33%, bất chấp thị trường chung lình xình trước quan ngại dịch bệnh Covid-19.

DDG đầu tư hệ thống xử lý CO2 đón làn sóng đầu tư khu công nghiệp - Ảnh 1.

Túc Mạch

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên