MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Để khai thác cát cả ngày lẫn đêm, giám đốc sở TN-MT bị cảnh cáo

15-09-2019 - 20:37 PM | Xã hội

Ngoài việc để doanh nghiệp khai thác cát sông cả ngày lẫn đêm thì ông Đức còn nhiều sai phạm trong công tác lãnh đạo tại đơn vị nên phải chịu hình thức kỷ luật tương xứng.

Ngày 15-9, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, xác nhận vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh này là ông Trần Đặng Đức do có nhiều sai phạm, khuyết điểm trong quá trình quản lý, điều hành tại đơn vị.

Để khai thác cát cả ngày lẫn đêm, giám đốc sở TN-MT bị cảnh cáo  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng xác định ông Đức đã mắc nhiều khuyết điểm, sai phạm trong thời gian từ năm 2013-2017.

Theo đó, trong thời gian từ năm 2013 - 2017, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN-MT, ông Đức đã trực tiếp bổ nhiệm, biệt phái, hợp đồng nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động cũng như để cho cấp dưới tuyển dụng, phân công, điều động công chức, viên chức, tham mưu thực hiện công tác quy hoạch, kỷ luật đảng viên sai nguyên tắc, quy trình, thủ tục, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Cũng trong thời gian này, ông Đức không tham mưu UBND tỉnh An Giang về việc bổ sung theo quy định thời gian hoạt động khai thác cát đối với giấy phép đã cấp cho doanh nghiệp tư nhân tại địa phương. Hậu quả là doanh nghiệp khai thác cát cả ngày lẫn đêm nên gây bức xúc đối với người dân do lo sợ tình trạng sạt lở bờ sông sẽ nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, việc kê khai, công khai tài sản, thu nhập cũng như giải trình về biến động tài sản, nguồn gốc tài sản của ông này cũng không được thực hiện một cách trung thực.

Ngay sau khi có kết luận chính thức này vào khoảng đầu tháng 6 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Đức. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh An Giang xem xét xử lý về mặt chính quyền một cách tương xứng với mức độ vi phạm.

Theo T.Nốt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên