MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học ở Quảng Bình

04-10-2022 - 08:14 AM | Xã hội

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền làm hiệu trưởng

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền làm hiệu trưởng

UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa thông báo kết luận kiểm tra, đồng thời đề nghị có hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, người từng cầm cố sổ đỏ nhà trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của mình để “vay nóng”.

Theo UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức. UBKT Huyện uỷ Tuyên Hoá đề nghị kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với ông Huyền.

Trước đó, ông Mai Thanh Huyền thừa nhận với phóng viên Tiền Phong, vì kẹt tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân, ông đã cầm cố sổ đỏ của nhà trường vay lãi suất cao từ tháng 1/2022 đến tháng 4/2022.

Được biết, sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m", thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Theo Hoàng Nam

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên