MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề thi tốt nghiệp THPT vào Vợ nhặt, cộng đồng mạng gọi tên Phương Mỹ Chi

28-06-2023 - 14:35 PM | Sống

Một điều tình cờ là đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Văn lại có nội dung phân tích tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân. Đây cũng là ý tưởng để Phương Mỹ Chi ra mắt MV mới.

Cách đây ít ngày, ca sĩ Phương Mỹ Chi đã ra mắt MV Đẩy xe bò, lấy ý tưởng tác phẩm văn học Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân. Nhạc phẩm do DTAP sáng tác, thuộc thể loại folktronica pha trộn pop, house, nhạc dân gian. Êkíp chọn tác phẩm văn học nổi tiếng nằm trong sách Ngữ văn lớp 12 để xây dựng nội dung MV.

Trong sản phẩm âm nhạc của mình, nữ nghệ sĩ không thuật lại nội dung hay hóa thân nhân vật trong Vợ nhặt. MV Đẩy xe bò mượn bối cảnh cuộc sống năm 1945 để nói về tình yêu thời nay. Theo ca sĩ, nhà văn Kim Lân từng khắc họa Tràng - dân ngụ cư có địa vị thấp, ngoại hình thô kệch, làm nghề đẩy xe bò giữa nạn đói. Chỉ với câu bông đùa và bốn bát bánh đúc, anh lấy được vợ. Với người xưa, đứng giữa khó khăn, con người dùng sự cảm thông, thấu hiểu để đến với nhau. Còn ngày nay, tình yêu có đầy đủ vật chất nhưng phức tạp, dễ tan vỡ.

Đề thi tốt nghiệp THPT vào Vợ nhặt, cộng đồng mạng gọi tên Phương Mỹ Chi - Ảnh 1.

Ngay trước ngày thi môn Văn, Phương Mỹ Chi cũng dí dỏm gửi lời chúc tới các sĩ tử thi năm nay: "Đã có nhiều người hăm he Chi, nếu đợt này không ra Vợ nhặt là lập group anti, mấy bà khỏi… Tóm lại, chúc mấy bà, mấy ông có một tinh thần thật tốt, vui vẻ, hoan hỉ. Đặc biệt sau 28/6 là không có kiếm tui hù lập group anti gì à nghen, không có đổ thừa!"

Một điều thú vị là trong đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Văn vào sáng 28/6, tác phẩm Vợ nhặt cũng là một trong những nội dung chọn ra đề, với câu 5 điểm. Ngay sau khi thông tin đề thi được công bố, nhiều cư dân mạng đã dí dỏm đặt biệt danh "thánh dự đề". Có sĩ tử còn cho biết sẽ tiếp tục nghe nhạc của cô vào mùa thi cử năm sau.

Những năm trước, Đen Vâu hay Hoàng Thùy Linh cũng từng được đặt nickname này vì có sản phẩm âm nhạc trùng nội dung với đề thi môn Văn. Điều đó cũng giúp những MV này càng nhận được sự quan tâm hơn của các khán giả trẻ.

Theo PV

VTV

Trở lên trên