MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, Bộ Giao thông Vận tải nói gì?

Trả lời tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/4, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường cho biết Bộ vẫn đang xem xét đề xuất áp giá sàn vé máy bay.

"Trước khi có quyết định Bộ sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến", ông Nguyễn Hồng Trường nói.

Bên lề cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng cho biết thêm theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 2006, giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông do Bộ Tài chính quy định khung giá với mức giá tối thiểu bằng 0.

“Các hãng hàng không đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp hơn mức tối đa quy định, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi với mức giá vé thấp, có loại vé tặng cho khách hàng (0 đồng)”, Thứ trưởng cho biết.

Chính sách này đã và đang thu hút được nhiều khách hàng quen thuộc với hình ảnh các hãng hàng không thường xuyên có chương trình khuyến mãi, giá phù hợp, nhờ đó, lượng hành khách di chuyển bằng hàng không từ đó cũng tăng vọt.

Vì vậy, trong quá trình tổ chức lấy ý kiến về việc quy định khung giá vé dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông trong giai đoạn mới, Bộ GTVT đã nhận được kiến nghị áp dụng giá sàn khác 0 từ phía hãng Jestar Pacific (JPA).

“Với đề nghị này, Bộ GTVT thấy cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi có quyết định về giá sàn trong khung giá mới”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh.

Hiện Bộ GTVT đã giao cho Cục hàng không Việt Nam chủ trì phối hợp với các hãng, các chuyên gia xem xét đánh giá các yếu tố, như: tính cạnh tranh bình đẳng của thị trường hàng không Việt Nam, quyền tiếp cận dịch vụ của người tiêu dùng, rà soát lại việc thực hiện khung giá cước hiện hành, phân tích đánh giá những yếu tố tích cực/tiêu cực đến thị trường, kinh nghiệm của các nước khác…

N.Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên