MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc siêu dự án của Bitexco tại TP. HCM

22-06-2017 - 13:42 PM | Bất động sản

UBND thành phố HCM vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (thường được gọi là khu Mã Lạng).

Việc đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án dựa trên cơ sở giảm quy mô dân số của toàn khu tứ giác Mã Lạng, đảm bảo khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu vực.

Bên cạnh đó đề xuất quy hoạch tổng thể khu tứ giác Mã Lạng và định hướng phát triển quy hoạch không gian, hình khối kiến trúc, khoảng lùi xây dựng công trình so với lộ giới các tuyến đường và mặt dựng của các công trình tại ô phố này.

Được biết, khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh có diện tích khoảng 8,2 ha, giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco.

Hiện dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. dự kiến trong quý 2/2017 sẽ hoàn tất cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện. Sau khi hoàn thành, dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh sẽ là dự án khu thương mại, văn phòng và khu căn hộ cao cấp. Dự án bao gồm 3 khu vực: Khu đô thị đa chức năng dành cho căn hộ cao cấp, khu trung tâm thương mại và khách sạn.

Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên