TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất triển khai tàu điện, xe buýt điện và xe đạp thông minh tại Thừa Thiên Huế

12-08-2022 - 11:12 AM | Kinh tế số

Đề xuất triển khai tàu điện, xe buýt điện và xe đạp thông minh tại Thừa Thiên Huế
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế (phải ảnh) trao đổi với các doanh nghiệp về một số nội dung dự án. Ảnh: Như Huế

Tập đoàn KRRI và Công ty Post Media đề xuất triển khai các dự án tàu điện, xe bus điện và xe đạp thông minh nhằm hỗ trợ Thừa Thiên Huế xây dựng đô thị xanh.

Chiều ngày 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với Tập đoàn KRRI và Công ty Post Media về việc triển khai nghiên cứu thực hiện các dự án giao thông xanh tại Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn KRRI đã giới thiệu tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh, các lĩnh vực hoạt của Tập đoàn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được nghiên cứu thực hiện dự án giao thông xanh tại Thừa Thiên Huế.

Trong đó, tập đoàn sẽ phối hợp với Công ty TNHH SMS Huế thực hiện báo cáo tiền khả thi thực hiện xe tram (tàu điện) và xe buýt điện trong vòng 6 tháng, sau đó sẽ căn cứ báo cáo này để đề xuất các bước đầu tư, thực hiện tiếp theo.

Dự kiến, tuyến tàu điện sẽ được kết nối các huyện, thị xã với trung tâm TP. Huế bằng một mô hình giao thông hiện đại, tiên tiến.

Đề xuất triển khai tàu điện, xe buýt điện và xe đạp thông minh tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Dự thảo nghiên cứu hệ thống tàu điện tại tỉnh Thừa Thiên Huế của Tập đoàn KRRI. Ảnh: Như Huế

Bên cạnh đó, Công ty Post Media cũng đề xuất mong muốn thực hiện nghiên cứu tiền khả thi dự án xe đạp thông minh (Smart bike sharing scheme), tiếp nối dự án thí điểm của GIZ - Dự án thí điểm Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng, thực hiện trong 6 tháng và sau đó sẽ tài trợ 1.000 chiếc xe đạp cho thành phố Huế.

Hiện nay, sau 2 tháng triển khai Dự án thí điểm Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng, người dân và du khách hưởng ứng tích cực, sử dụng xe khá nhiều. Vào thời điểm buổi sáng sớm và chiều tối, nhu cầu sử dụng xe đạp công cộng vượt quá số lượng xe hiện có.

Qua nghe các đơn vị báo cáo của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, để bảo tồn và phát huy đô thị di sản và phát triển theo hướng đô thị sinh thái thì hệ thống hạ tầng giao thông công cộng theo hướng giao thông xanh là một trong những ưu tiên quan trọng của Tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian đến để thực hiện theo hướng phát triển Huế thành thành phố xanh và sạch.

Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thống nhất đề xuất nghiên cứu, xây dựng tổng thể hệ thống giao thông công cộng theo hướng xanh cho toàn tỉnh Thừa Thiên Huế của tập đoàn KRRI và Công ty Post Media.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn các thủ tục liên quan, tạo các điều kiện tốt nhất cho các công ty trong quá trình nghiên cứu.

Theo Ngọc Tân

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên