TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dealstreet Asia: Quỹ đầu tư Nhật Bản mua lại chuỗi cửa hàng thời trang Elise

15-02-2019 - 18:44 PM | Doanh nghiệp

Công ty đầu tư vốn tư nhân Advantage Partners, thông qua quỹ Asia Fund, đã mua lại Elise Fashion, một trong những thương hiệu thời trang dành cho phụ nữ của Việt Nam.

Thương vụ, nếu xác thực, đánh dấu lần đầu tiên các quỹ của Advantage Partners mua lại một công ty ở Việt Nam.

Elise Fashion ra đời năm 2011, hướng đến khách hàng là nữ trong độ tuổi 20 – 45. Hoạt động của công ty được tích hợp theo chiều dọc từ khâu thiết kế, sản xuất cho đến bày bán tại các cửa hàng trong hệ thống. Elise hiện có 95 cửa hàng trên khắp Việt Nam.

Theo Advantage Partners, thỏa thuận sẽ giúp Elise có thêm kinh nghiệm trong mảng thời trang phụ nữ, thúc đẩy tăng trưởng. Advantage Parters từng đầu tư vào những công ty thời trang như Meganesuper, hãng bán lẻ kính mắt Nhật Bản, và hãng trang phục dạo phố ISG ishii-sports.

Advantage Partners được thành lập năm 1992 và đã triển khai 5 quỹ, trong đó quỹ Asia Fund có vốn 380 triệu USD, chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp ngoài Nhật Bản.

Trước Elise, Asia Fund đã “chống lưng” cho Zheng Yi Wei, nhà vận hành hệ thống nhà hàng Hàn Quốc tại Bắc Kinh, nhà sản xuất bao bì tiêu dùng Malaysia Plastic Centre Group, một nhà sản xuất trứng và các sản phẩm từ trứng ở Đài Loan và một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục ở Thượng Hải.

Cuối năm 2018, truyền thông Việt Nam đưa tin hãng bán lẻ Nhật Bản Uniqlo muốn nắm giữ 35% cổ phần tại Elise. Tuy nhiên, Uniqlo phủ nhận tin đồn này trong khi CEO của Elise Lưu Thị Nga không bình luận.


Theo Như Tâm

NDH/Dealstreet Asia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên