MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đêm nay Việt Nam đón "cực phẩm" mưa sao băng đẹp nhất 2020

13-12-2020 - 22:38 PM | Sống

Đêm nay Việt Nam đón "cực phẩm" mưa sao băng đẹp nhất 2020

Đêm nay (13/12) và rạng sáng mai (14/12) Việt Nam và các nước trên thế giới sẽ đón mưa sao băng đẹp nhất năm.

Sau "nhật thực hình khuyên" diễn ra vào hồi tháng 06 và trận "siêu" mưa sao băng diễn giữa tháng 08, con người sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn thú vị khác vào đêm nay (13/12) và rạng sáng mai (14/12) đó là trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm 2020. mang tên Geminids, được mệnh danh là vua của các trận mưa sao băng.

Theo Hội Thiên văn Nghiệp dư Hà Nội HAS, trận mưa sao băng này được nhiều người coi là mưa sao băng đẹp nhất trên bầu trời, bởi vì nó có thể tạo ra tới 120 vệt sao băng nhiều màu sắc mỗi giờ vào lúc cực điểm, thông tin trên Lao động cho biết.

Mưa sao băng này đã diễn ra từ ngày 7/12 và kéo dài đến 17/12. Tuy nhiên, "cực đỉnh" của trận mưa sao băng này sẽ diễn ra vào đêm nay ngày 13 và sáng ngày 14 theo giờ Việt Nam.

Ước tính, sẽ có có 120 ngôi sao băng rơi xuống mỗi giờ, gấp nhiều lần các trận mưa sao băng khác.

Đêm nay Việt Nam đón cực phẩm mưa sao băng đẹp nhất 2020 - Ảnh 1.

Mưa sao băng Geminids - Ảnh: ANTONI CLADERA.

Để quan sát trận mưa sao băng đẹp nhất năm này, mọi người chỉ cần quan quan sát bằng mắt thường, và chọn một nơi tối, quang đãng, tránh xa ánh đèn thành phố để quan sát được rộng hơn và cảm nhận được vẻ đẹp của trận mưa sao băng này.

Tại Việt Nam, dựa theo dự báo thời tiết trong ngày, chỉ có 1 vài địa điểm có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này. Từ đêm nay, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nước ta, gây mưa nhỏ và sáng sớm có sương mù cho khu vực Bắc Bộ.

Trong khi đó Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết cũng không quá thuận lợi khi hầu hết các khu vực trời nhiều mây, 1 vài nơi còn có mưa rải rác.

Với tình hình thời tiết như vậy cũng hạn chế khả năng chiêm ngưỡng hiện tượng này. Bởi để quan sát hiện tượng này, cần không gian trời không có mây, bầu trời quang đãng.

Theo Hạ Vũ

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên