MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đệm Xinh gửi gắm điều gì qua chương trình “Xuân ấm tình người”?

27-01-2022 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đệm Xinh gửi gắm điều gì qua chương trình “Xuân ấm tình người”?

Ai cũng xứng đáng có một giấc ngủ ngon, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để ngủ một giấc thật tròn, đặc biệt là người vô gia cư – những con người yếu thế trong xã hội.

Đến Hà Nội vào ban đêm, thật không khó để bắt gặp hình ảnh một người vô gia cư nào đó đang nằm nghỉ dưới một mái hiên bên lề đường, ở một gầm cầu hay ở góc nào đó của một công viên lộng gió. Tất cả trong số họ đều lấy đất làm giường, lấy bầu trời làm lán và lấy một tấm vải mỏng làm chăn, vượt qua mùa đông giá lạnh.

Trời Hà Nội đang đang độ vào xuân, những cơn mưa rả rích càng làm cho cái lạnh Thủ đô thêm phần buốt giá, giấc ngủ của người vô gia cư cũng vì thế mà gian nan hơn. Phần lớn trong số họ chỉ chợp mắt được một lúc rồi lại tỉnh giấc, thậm chí nhiều người lớn tuổi, thân mang bệnh, đau nhức toàn thân còn chẳng thể nào chợp mắt nổi.

Với mỗi người vô gia cư, giấc ngủ mỗi đêm ngoài trời của họ dài hơn một ngày lao động rất nhiều; thậm chí với những người không có chăn thì mỗi giấc ngủ chính là một cuộc chiến. Chính điều này đã trở thành động lực cho Đệm Xinh thực hiện một chương trình thiện nguyện nho nhỏ: "Xuân ấm tình người – Tặng chăn cho những người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội."

"Xuân ấm tình người" được tổ chức với hy vọng mang tới những giấc ngủ ấm cho người vô gia cư, cùng họ đón mùa xuân mới 2022 an lành, mạnh khỏe hơn. Với khoảng 15 người phụ trách, chương trình được bắt đầu từ đầu tháng 1/2022 và sẽ kết thúc khi tặng hết 40 suất chăn tới tay người cần. Mỗi phần quà được trao đi bao gồm một chăn bông trần, một gối nằm và các phần quà thiết yếu như khẩu trang, đồ ăn khô, sữa,...

Thông qua chiến dịch, nhiều bộ chăn gối ấm đã được trao tận tay đến người vô gia cư. Ông P, một người vô gia cư hay ngủ lại trên đường Lê Duẩn chia sẻ: "Mấy hôm nay trời trở mùa, lại thêm mưa dầm, gió bấc nên rất lạnh. Chúng tôi chỉ có một chiếc chăn mỏng nên giấc ngủ lúc nào cũng chập chờn. Cảm ơn các bạn đã tặng chúng tôi bộ chăn ấm này, đây chắc chắn là món quà ý nghĩa nhất giúp chúng tôi vượt qua mùa đông năm nay".

Đệm Xinh gửi gắm điều gì qua chương trình “Xuân ấm tình người”? - Ảnh 1.

Đại diện Đệm Xinh cho biết: "Người vô gia là những người yếu thế trong xã hội, phần lớn trong số họ đều lao động vất vả, có thu nhập thấp, không có nhà ở. Đặc biệt, trong thời buổi dịch bệnh khó khăn, cuộc sống của họ ngày càng bấp bênh, giấc ngủ của họ có lẽ vì vậy mà còn lạnh hơn những năm về trước rất nhiều. "Chiến dịch "Xuân ấm tình người" vẫn đang diễn ra, chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm hiểu thêm nơi ngủ của những người vô gia cư, với hy vọng không bỏ sót một giấc ngủ lạnh nào. Chúng tôi mong rằng, ai cũng sẽ có một giấc ngủ ngon hơn mỗi đêm, đặc biệt là những người cô đơn, không nơi nương tựa trong xã hội".

Bộ chăn ấm của Đêm Xinh dù không quá lớn về mặt vật chất, song đó là niềm an ủi đầy ấm áp. Chiến dịch này cũng đã lan tỏa năng lượng tích cực đến nhiều người, góp phần mang đến niềm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đệm Xinh gửi gắm điều gì qua chương trình “Xuân ấm tình người”? - Ảnh 2.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên