TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt BIDV giảm lãi suất cho vay

17-10-2016 - 21:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Đến lượt BIDV giảm lãi suất cho vay

Sau một loạt các ngân hàng như Vietcombank, HDBank, VIB giảm lãi suất, hôm nay đến lượt ngân hàng BIDV cũng công bố hạ 1%/năm đối với lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên.

Theo đó, BIDV cũng áp dụng lãi suất tối đa 6%//năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của NHNN, gồm: (i) Phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; (ii) Thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; (iii) Phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; (iv) Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; (v) Phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mức lãi suất giảm tương ứng là 1,0%/năm so với mặt bằng hiện nay.

Ngân hàng cũng áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 6,0%/năm đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, doanh nghiệp có quan hệ tín dụng thường xuyên từ 3 năm trở lên và có năng lực tài chính, vốn tự có tham gia phương án sản xuất kinh doanh.

Riêng với doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung ngân hàng áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 5,5%/năm.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên