MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đến năm 2025, cảm biến vân tay của Samsung có thể bảo mật hơn gấp 2,5 tỷ lần

04-12-2022 - 16:35 PM | Kinh tế số

Đến năm 2025, cảm biến vân tay của Samsung có thể bảo mật hơn gấp 2,5 tỷ lần

Samsung đang nghiên cứu công nghệ mới để giúp cho cảm biến vân tay trở nên bảo mật hơn.

Theo báo cáo của SamMobile, Samsung đang nghiên cứu công nghệ mới để giúp cho cảm biến vân tay trở nên bảo mật hơn. Một cải tiến mà Samsung được cho là đang thử nghiệm và sẽ áp dụng vào năm 2025, đó là việc thay thế cảm biến kích thước nhỏ để đọc một dấu vân tay bằng cảm biến kích thước lớn có thể quét nhiều ngón tay cùng lúc.

Ông Dieter May, giám đốc điều hành của ISORG - một công ty chuyên sản xuất cảm biến vân tay cho smartphone, mới đây đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Samsung có thể sớm áp dụng công nghệ cải tiến trên vào màn hình OLED của mình.

Samsung cũng tiết lộ công nghệ mới sẽ được gọi là cảm biến All-in-One, sẽ được trang bị cho các tấm nền OLED 2.0 thế hệ tiếp theo. Sử dụng đồng thời ba dấu vân tay để xác định danh tính của người sử dụng smartphone, có thể giúp tăng độ bảo mật lên gấp 2,5×10^9 (hoặc 2.500.000.000) lần so với sử dụng một dấu vân tay. Ý tưởng là sẽ sử dụng toàn bộ màn hình để quét ba ngón tay cùng lúc.

Ông Dieter May cho biết thêm rằng Samsung được kỳ vọng sẽ là nhà sản xuất smartphone đầu tiên cung cấp tính năng cảm biến vân tay bảo mật và an toàn nhất thế giới. Trong khi đó, ông không mong đợi Apple sẽ tham gia vào, vì các mẫu iPhone mới đều đang sử dụng cảm biến khuôn mặt Face ID.

Với công nghệ này, có thể kỳ vọng cảm biến vân tay sẽ không bị khai tử trên những chiếc smartphone trong tương lai. Khi mà đối với Apple thì có vẻ như cảm biến vân tay là không đủ bảo mật như cảm biến khuôn mặt Face ID, nên Apple đã loại bỏ cảm biến vân tay trên những mẫu iPhone mới nhất của mình.

Trước đó, Apple đã từng bỏ ra 356 triệu USD để thâu tóm công ty sinh trắc học AuthenTec vào năm 2012. Một năm sau đó, iPhone 5S trở thành chiếc iPhone đầu tiên có Touch ID. Nhưng sau khi ra mắt iPhone X với thiết kế tai thỏ và loại bỏ nút Home truyền thống, cảm biến vân tay Touch ID cũng bị thay thế bởi cảm biến khuôn mặt Face ID.

Tham khảo: phonearena

Theo Quang Tuấn

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên