TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất

02-12-2018 - 20:08 PM | Sống

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất

Có dịp tới đất nước hoa anh đào, bạn nhất định phải thử qua các món ăn tại những thành phố sau để thấy rõ được ẩm thực Nhật Bản đặc biệt đến thế nào.

Ăn Takoyaki ở Osaka

Từ lâu, những chiếc bánh bạch tuộc takoyaki đã không còn quá xa lạ trong nền ẩm thực Nhật Bản. Đây vốn là một món ăn đường phố quen thuộc, thường được bày bán trực tiếp trên khắp các con phố. Bánh takoyaki có hình cầu tròn, với phần nhân bên trong gồm bạch tuộc, bột tenkasu, hành lá và gừng, bên trên phủ thêm một ít cá bào katsuobushi rồi rưới lên nước sốt mayonnaise.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 1.

Đặc biệt, Osaka chính là thành phố có đa dạng các món ăn đường phố nổi tiếng và trong số đó, takoyaki ở Osaka chính là món được nhắc tên nhiều nhất. Bạn hãy tới Dotonbori (một thị trấn nằm ven sông ở thành phố Osaka, Nhật Bản) để thưởng thức món takoyaki trứ danh với hương vị chuẩn nhất.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 2.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 3.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 4.

Ăn Nigiri-sushi ở Tokyo

Thành phố Tokyo chính là nơi khai sinh ra món Nigiri sushi, do đó, sẽ không thể có thành phố nào làm được món ăn này ngon như ở Tokyo. Nigiri sushi là một loại sushi có nắm cơm trộn giấm hình bầu dục, được nắn bằng tay, bên trên đặt một miếng cá sống hoặc hải sản tươi sống.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 5.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 6.

Bạn có thể đến chợ cá Tsukiji để thưởng thức Nigiri sushi tươi ngon nhất trong thành phố Tokyo.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 7.

Ăn Gohei mochi ở Takayama

Ở các quầy hàng trong thành phố Takayama đều có bán món bánh Gohei mochi. Đây là một món bánh cúng trong các đền thờ ở Nhật bản, được làm bằng gạo trắng rồi nắn thành bánh và xiên que, bên trên sẽ phủ thêm một lớp mè ngọt rồi đem nướng.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 8.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 9.

Để thưởng thức món bánh này thì bạn hãy ghé qua nhà hàng Fukutaro ở thành phố Takayama, nơi đây được biết tới là địa chỉ bán Gohei mochi chuẩn vị nhất.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 10.

Ăn Momiji Manju ở Miyajima

Miyajima là hòn đảo nhỏ có những món ăn nhẹ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, trong đó có momiji manju (một món bánh được làm theo hình lá phong). Thường thì vị truyền thống sẽ là nhân anko (đậu đỏ), ngoài ra còn có các vị như matcha, socola, trứng sữa...

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 11.

Nếu không tìm thấy chỗ mua thì bạn có thể ghé cửa hàng Iwamura Momijiya để mua momiji manju. Bởi đây là một trong những nơi đầu tiên bán loại bánh này.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 12.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 13.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 14.

Ăn Kyo-kaiseki ở Kyoto

Kyoto cũng là một trong những thành phố có tầm ảnh hưởng lớn trong nền văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản. Và Kyo-kaiseki chính là một món ăn thể hiện nét ẩm thực truyền thống đặc trưng của người Nhật Bản. Đây là một bữa ăn theo phong cách tiệc, với nhiều phần ăn nhỏ như hải sản, rau, cơm... được đặt trên các loại đĩa riêng biệt.

Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 15.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 16.
Đến Nhật Bản không thể bỏ qua bản đồ ăn này để thưởng thức các món ăn đặc trưng xứ sở mặt trời mọc chuẩn vị nhất - Ảnh 17.

Ở thời xa xưa, đây là món ăn được phục vụ trong triều đình, nhưng cho tới hiện tại, bạn có thể thưởng thức Kyo-kaiseki tại các nhà hàng như En và Yoshikura trong thành phố Kyoto.

Nguồn: Theculturetrip

Theo Gà

Trí thức trẻ

Trở lên trên