MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đến Phú Quốc phải nhớ kỹ quy định này nếu không muốn bị phạt nặng

07-12-2023 - 09:21 AM | Lifestyle

Từ tháng 12/2023, các hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định trên địa bàn TP Phú Quốc sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 2 triệu đồng/lần; riêng hành vi chôn chất thải rắn trái phép có thể bị phạt đến 1 tỉ đồng.

UBND TP Phú Quốc và tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên WWF - Việt Nam (WWF - Việt Nam) đã cho ra mắt mô hình camera giám sát vi phạm vứt rác bừa bãi và sân nổi thu gom rác thải từ các tàu thuyền trên địa bàn phường Dương Đông.

Theo đó, TP Phú Quốc sẽ lắp 6 camera giám sát quanh các khu vực: sân bay cũ, cảng hành khách quốc tế, chợ và sông Dương Đông (phường Dương Đông). Các hành vi sai phạm do camera ghi lại sẽ được sử dụng làm căn cứ xử phạt, không phân biệt du khách hay người dân địa phương.

Theo quy định, người bỏ rác bừa bãi nếu phát hiện sẽ bị xử phạt 100.000 đồng đến 2 triệu đồng/lần; hành vi chôn lấp chất thải rắn trái phép sẽ bị xử phạt 2 triệu đến 1 tỉ đồng (tùy trường hợp).

Đến Phú Quốc phải nhớ kỹ quy định này nếu không muốn bị phạt nặng- Ảnh 1.

Lắp camera chính là động thái cho thấy sự quyết liệt của Phú Quốc trong công tác giữ "đảo ngọc" xanh và sạch. Ảnh: Bửu Ngọc.

Bên cạnh việc lắp camera, TP Phú Quốc còn cho thí điểm thêm các sân nổi thu gom rác trên địa bàn sông Dương Đông. Rác thải trên tàu thuyền sẽ được tập kết trên sân nổi này mang vào bãi rác quy định trên đất liền.

Sân nổi như một thùng rác trên sông cỡ lớn, dự kiến sẽ chứa 9m3 (4 tấn) chất thải rắn của cac tàu thuyền qua lại và cập bến Dương Đông.

Đến Phú Quốc phải nhớ kỹ quy định này nếu không muốn bị phạt nặng- Ảnh 2.

Sân nổi thu gom rác dành cho tàu thuyền được thí điểm trên sông Đông Dương, nơi có lưu lượng lớn tàu thuyền cập bến. Ảnh: Phú Quốc Xanh.

Trước đó, UBND TP Phú Quốc cho biết, mỗi ngày "đảo ngọc" phát sinh khoảng 180 tấn rác thải sinh hoạt. Việc lắp camera giám sát hành vi vi phạm về môi trường và các sân nổi thu gm rác là động thái cho thấy "đảo ngọc miền Tây" đang quyết liệt bảo vệ môi trường xanh và sạch trong mắt khách du lịch.

Theo Bửu Ngọc

Phụ nữ số

Trở lên trên