MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐH Sư phạm TP HCM gỡ bỏ quy định tuyển thí sinh cao 1,5 m trở lên

14-02-2019 - 15:13 PM | Xã hội

ĐH Sư phạm TP HCM gỡ bỏ quy định tuyển thí sinh cao 1,5 m trở lên để tiếp tục nghiên cứu cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra.

Trưa 14/2, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP HCM cho biết sau khi lắng nghe dư luận và phân tích tình hình, nhà trường đã gỡ bỏ tiêu chuẩn chiều cao đối với thí sinh thi ngành đào tạo giáo viên trong dự kiến đề án tuyển sinh năm 2019.

Theo đó, trong đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường Đại học Sư phạm TPHCM vừa được cập nhật, nhà trường đã loại bỏ điều kiện xét tuyển chiều cao vào các ngành đào tạo giáo viên là nam phải cao từ 1,55m và nữ cao từ 1,5m trở lên như công bố trước đó. Riêng với ngành giáo dục thể chất, nhà trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển là cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên đối với nam và cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với nữ.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thông tin của trường hiện đang mang tính dự kiến và cũng mang tính chất để xem những điều kiện trường đưa ra có phù hợp với mong mỏi của xã hội hay không. Nếu phản ứng của xã hội chưa đồng thuận thì gỡ xuống để tiếp tục nghiên cứu nhằm có thêm cơ sở chắc chắn hơn cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra”.

Trước đó, ngay khi thông tin về quy định chiều cao tối thiểu đối với thí sinh thi vào ngành đào tạo giáo viên trong dự kiến đề án tuyển sinh năm 2019 của trường Đại học Sư phạm TP HCM được công bố, nhiều người đã bức xúc cho rằng cần loại bỏ quy định vô lý này vì thiếu tính hợp lý, công bằng và nhân văn./.

Theo Mỹ Dung

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên