TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ CEO Group: Đẩy mạnh phát triển động sản đô thị nhà ở tại nhiều vùng đất mới Móng Cái, Rạch Giá....

22-06-2020 - 13:28 PM | Bất động sản

ĐHCĐ CEO Group: Đẩy mạnh phát triển động sản đô thị nhà ở tại nhiều vùng đất mới Móng Cái, Rạch Giá....

Đây là thông tin được ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT CEO Group cho biết tại Đại hội cổ đông thường niên 2020 vừa diễn ra sáng nay (22/6).

Sáng ngày 22/6, Công ty cổ phần Tập đoàn CEO (CEO Group) đã tiến hành họp Đại hội cổ đông thường niên 2020. Báo cáo tại đại hội, ông Tạ Văn Tố - Tổng giám đốc CEO Group cho biết năm 2019 công ty ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất 4.633 tỷ đồng, đạt 144% kế hoạch, tăng 95% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 607 tỷ đồng, tăng 83% so với năm 2018. 

Theo Tổng Giám đốc CEO Group, năm 2019 các dự án của Tập đoàn đã triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, đáp ứng được yêu cầu công tác kinh doanh và bàn giao cho khách hàng. Doanh thu chủ yếu đến từ các dự án Sonasea Villas & Resort, dự án Sunny Garden City, River Silk City,…

Năm 2019 cũng là năm ghi nhận những hoạt động ấn tượng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng của Tập đoàn CEO. Đó là sự kiện khai trương dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, lễ cất nóc phân khu Singapore Shoptel thuộc dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City...

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, ông Tố cho biết công ty đặt mục tiêu kế hoạch dự kiến năm 2020 với tổng doanh thu hợp nhất là 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 250 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 200 tỷ đồng.

Năm 2020, CEO tập trung các dự án trọng điểm tại 4 khu vực: Vân Đồn (Quảng Ninh), Hà Nội, Hà Nam và Phú Quốc (Kiên Giang) với hơn 200ha đất sạch và hàng nghìn sản phẩm với loại hình đa dạng như biệt thự, nhà liền kề, đất có hạ tầng kĩ thuật… Trong đó, tại dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City, phân khu Singapore Shoptel giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt trong tháng 7/2020.

Cùng với đó, Tập đoàn tập trung triển khai các dự án trọng điểm như: Dự án Sonasea Vân Đồn Habor City, River Silk City, CEO Mê Linh, Sonasea Villas & Resort. Bên cạnh đó, CEO hoàn thiện các thủ tục pháp lý của hàng chục dự án Khu đô thị, khu du lịch biển trên khắp Việt Nam với quy mô hàng nghìn ha.

Phần hỏi đáp:

Cổ đông: Xin HĐQT cho biết tiến độ dự án CEO Mê Linh hiện nay triển khai đến đâu?

Ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT CEO Group: Dự án CEO Mê Linh đang hoàn thành thủ tục pháp lý với quy mô 21ha. Dự án đã GPMB được 90% và dự kiến triển khai quý 4/2020, bắt đầu có doanh thu từ năm 2021. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổng giám đốc trong thời gian qua vì đã tận dụng thời gian vàng trong đợt giãn cách xã hội để thực hiện các thủ tục pháp lý.

Cổ đông: Xin hỏi HĐQT, trong năm 2020 công ty có dự kiến tăng vốn không?

Ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT CEO Group: Đến thời điểm hiện tại công ty không có kế hoạch tăng vốn. Tôi cũng nói rõ thêm, từ trước đến nay, kế hoạch tăng vốn của công ty không triển khai theo kiểu tràn làn. Khi có kế hoạch tăng vốn chúng tôi đều rất thận trọng và sau khi tăng vốn chỉ 1.5-2 năm sau lợi ích của cổ đông được đảm bảo trong khi vòng đời dự án lên đến 3 năm. Cổ đông hoàn toàn yên tâm.

Cổ đông: BĐS nghỉ dưỡng đang đóng băng ảnh hưởng thế nào đến các dự án nghỉ dưỡng của CEO Group, đặc biệt là các dự án cam kết lợi nhuận?

Ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT CEO Group: Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang chứng kiến sự trầm lắng chung. Tuy nhiên, tại các dự án của CEO Group chúng ta chỉ cam kết chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong giá trị dòng tiền doanh thu nên không đáng lo ngại.

Cổ đông: Hiện nay định hướng phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng và dự án BĐS nhà ở của tập đoàn như thế nào?

Ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT CEO Group: Hiện nay cơ cấu BĐS nhà ở của CEO Group chiếm khoảng 50% trong tổng các dự án của công ty. Hiện công ty đang triển khai các dự án tại Mê Linh, Móng Cái, Dự án tại Rạch Giá – Kiên Giang gần 100ha….

Lan Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên