TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho "đã"

29-04-2021 - 16:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Theo ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc ngân hàng, tại đại hội năm trước giá cổ phiếu chỉ có 7.000, đến hôm nay là hơn 21.000, phản ánh hoạt động của ngân hàng ngày càng tốt.

Chiều ngày 29/4, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – mã chứng khoán LPB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021.

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho đã - Ảnh 1.

Cổ đông LPB làm thủ tục tham dự đại hội (ảnh: Hồng Lam)

Báo cáo tại đại hội, ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc cho biết, năm 2020 ngân hàng đã vượt các chỉ tiêu kinh doanh do đại hội đồng cổ đông thông qua dù rằng tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc năm 2020, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng đạt 2.427 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2019 và đạt 143% so với kế hoạch. Tổng tài sản ngân hàng đạt 242.343 tỷ đồng, tăng gần 20%, trong đó dư nợ cho vay khách hàng tăng 25,7% với 176.622 tỷ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng tăng 27,5% đạt 174.526 tỷ đồng.

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho đã - Ảnh 2.

Ông Phạm Doãn Sơn báo cáo kết quả kinh doanh 2020 của LienVietPostBank (ảnh: Hồng Lam)

Năm 2021, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 3.200 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2020. Tổng tài sản dự kiến 282.600 tỷ đồng, tăng 16,6%; tín dụng thị trường 1 tăng 20% lên 213.020 tỷ đồng; huy động vốn tăng 15% lên 237.770 tỷ đồng.

Ngân hàng cũng sẽ tiếp tục phủ sóng mạng lưới đến các huyện còn lại trên cả nước, năm 2021, LienVietPostBank dự kiến trình xin nâng cấp thêm 120 PGD Bưu điện, nâng tổng số điểm giao dịch của ngân hàng lên 676 điểm, là cơ sở để thực hiện chiến lược bán lẻ và cung cấp các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.

Đồng thời LienVietPostBank có kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm nay, mức tăng 4.956 tỷ đồng lên 15.703 tỷ. Cụ thể ngân hàng sẽ phát hành gần 129 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 12%; phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, phát hành 265 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, và phát hành 35 triệu cp theo chương trình ESOP.

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho đã - Ảnh 3.

Cổ đông dự đại hội (ảnh: Hồng Lam)

Tại đại hội, các cổ đông sẽ bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân sự được đề cử là ông Nguyễn Đức Thụy (11/9/1976), còn được biết đến là "Bầu Thụy", từng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thai Group, Chủ tịch HĐQT - Công ty CP Enclave Phú Quốc.

LienVietPostBank nhận xét, ông Thụy là người có tầm nhìn chiến lược đã nắm giữ chức danh chủ tịch cũng như các chức danh quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động đa dạng lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng, năng lượng, xi măng,…Các doanh nghiệp này hoạt động theo mô hình hệ sinh thái, có hệ thống mạng lưới rộng khắp, nhu cầu rất lớn về các dịch vụ tài chính - ngân hàng, từ đó có thể giúp LPB gia tăng cơ hội thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ, khai thác thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho đã - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đức Thuỵ tại đại hội của LienVietPostBank (ảnh: Hồng Lam)

Cổ đông thảo luận

Một cổ đông hỏi vì sao không có phương án chia cổ tức bằng tiền? Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, với thời điểm giá cổ phiếu hiện nay (21.500 đồng - pv), việc chi trả cổ tức 12% là rất tốt cho cổ đông.

Một cổ đông hỏi tại sao lại chỉ có 1 người để bầu bổ sung vào HĐQT, nếu chỉ có 1 thì nên biểu quyết? Một cổ đông khác cho biết ông là người tham gia sáng lập LienVietPostBank, mong ông Thuỵ sẽ giúp ngân hàng đưa cổ phiếu lên mức 25.000, 27.000 và ngang với ACB, MBB trên thị trường.

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho đã - Ảnh 5.

Bầu Thuỵ quan tâm khi cổ đông nhắc tên (ảnh: Hồng Lam)

Cổ đông khác hỏi ngân hàng có ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Bancas trong năm nay không? Ông Phạm Doãn Sơn cho biết đã ký hợp đồng 5 năm với Dai-ichi Life và đến tháng 2/2022 là hết hợp đồng. "Không phải thời gian qua ngân hàng ngẫu nhiên mở rộng mạng lưới, tập duyệt cho cán bộ nhân viên phục vụ khách hàng có nhu cầu bảo hiểm, đến nay đã bán hàng trực tiếp tại các điểm kinh doanh chứ không qua gián tiếp. Dự kiến năm 2021 đặt mục tiêu doanh số bán bảo hiểm là 700 tỷ, gấp hơn 3 lần năm trước. Hi vọng năm sau hết hợp đồng với Dai-ichi sẽ ký được giá trị cao, hiện ngân hàng đang đàm phán, tìm hiểu để tìm đối tác phù hợp. Giá trị bán bảo hiểm sẽ tính vào lợi nhuận của năm 2022 trở về sau".

Ông Sơn nói thêm, các năm trước cổ đông có hỏi tại sao ngân hàng tốt mà giá cổ phiếu thấp. Tại đại hội năm trước giá cổ phiếu chỉ có 7.000, đến hôm nay là hơn 21.000, phản ánh vào hoạt động của ngân hàng. Sau khi mạng lưới phát triển ổn định, năng suất lao động được đẩy lên, xu hướng bán lẻ là tất yếu mà LienVietPostBank lại đang nhiều lợi thế, nên tình hình của ngân hàng sẽ ngày càng tốt hơn. Lợi nhuận năm nay dự kiến là 3.200 tỷ nhưng có thể sẽ cao hơn.

Một cổ đông khác đề nghị cổ phiếu LPB giao dịch trên HoSE nhưng sàn chưa ổn định, hay bị ngắt, đề nghị ngân hàng đưa cổ phiếu sang HNX giao dịch cho "đã".

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Doãn Sơn cho biết, ngân hàng mới chuyển sang sàn HoSE hồi tháng 11 năm ngoái. Thời gian qua lãnh đạo ngân hàng mải mê tập trung điều hành hoạt động nên không để ý. Tuy nhiên thời gian qua không có ngân hàng nào xin chuyển từ HoSE sang HNX. Đề xuất của cổ đông HĐQT xin ghi nhận và sẽ nghiên cứu.

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho đã - Ảnh 6.

Ông Phạm Doãn Sơn trả lời cổ đông (ảnh: Hồng Lam)

Đại hội thông qua kết quả kiểm phiếu và kết quả bầu cử

Tất cả các tờ trình của LienVietPostBank đã được đại hội đồng cổ đông thông qua với tỷ lệ nhất trí cao. Riêng tờ trình bầu cử ông Nguyễn Đức Thuỵ vào HĐQT đạt tỷ lệ trúng cử 99,56%.

ĐHCĐ LienVietPostBank: Bầu Thuỵ chính thức tham gia Hội đồng quản trị, cổ đông mong giá cổ phiếu lên ngang MBB, ACB, chuyển sang sàn HNX giao dịch cho đã - Ảnh 7.

Ông Phạm Doãn Sơn tặng hoa cho ông Nguyễn Đức Thuỵ, tân thành viên HĐQT ngân hàng Liên Việt

Bài: Tùng Lâm, ảnh: Hồng Lam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên