MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐHĐCĐ Eximbank: Bỗng dưng xuất hiện nội dung...đọc thư

24-05-2016 - 12:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều cổ đông cho rằng rất ngạc nhiên khi chứng kiến một ĐHĐCĐ lộn xộn như diễn ra sáng nay.

Sau khi các báo cáo được trình bày xong, bất ngờ trong chương trình ĐHĐCĐ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB) xuất hiện thư của cổ đông gửi lên ngân hàng.

“Tôi là Đặng Hoài Nam, qua tham dự ngày 24/5, có những thành phần phá hoại ĐHCĐ vì vậy lãnh đạo phải có nhiều biện pháp mạnh. Các HĐQT cần bình tĩnh điều hành, vững vàng tay chèo tay lái, làm cho NH trở thành xương sống của hệ thống.

Tôi là cổ đông sáng lập mong lãnh đạo đưa ngân hàng phát triển vững mạnh”

Ngay sau đó, một cổ đông khác cho biết lúc đầu ĐHĐCĐ tổ chức không có trật tự, sau đó đã trật tự và tiến hành Đại hội. Việc lá thư vừa được đọc không nằm trong chương trình Đại hội, tại sao lại đọc?

"Nhóm cổ đông nào là phá hoại, cơ quan chức năng đã kết luận chưa, chúng tôi đề nghị làm rõ danh tính nhóm cổ đông này", cổ đông nói.

Đại diện ngân hàng cho biết luôn lắng nghe và mong cổ đông ôn hòa mặc dù có khác biệt về quan điểm.

Một cổ đông khác có ý kiến: "Chúng tôi đã nhiều lần họp ĐHĐCĐ nhưng hôm nay chúng tôi quá sốc. Uy tín của ban lãnh đạo đã giảm sút trong mắt chúng tôi, tổ chức Đại hội mà để ồn ào thế này".

Ngoài ra, hiệu quả hoạt động của ngân hàng cũng đi xuống mà chúng tôi chỉ quan tâm đén cổ tức trong khi báo cáo viết quá nhiều, mang tính khẩu hiệu.

Eximbank kết hợp với người Nhật thì cổ đông được gì? Ngoài ra tôi vẫn chưa tin tưởng ban lãnh đạo mới. Nội bộ đoàn kết của lãnh đạo ngân hàng có vấn đề. Sacombank cũng liên kết với Phương Nam mà họ vẫn ĐHCĐ ngon lành tại sao chúng ta lại vậy.

Thành viên HĐQT, ông Ngô Thanh Tùng: "Chúng cháu thành thật xin lỗi đã không làm tốt để lộn xộn ban đầu.

Về lãi, ngân hàng chưa chia cổ tức cho cổ đông, đây là điều khó khăn nhất của lãnh đạo, chúng cháu cũng không biết ăn nói như thế nào với những cổ đông bỏ tiền vào ngân hàng. Lãnh đạo ngân hàng sẽ nỗ lực để vực dậy ngân hàng.

Hôm qua chúng cháu có nói chuyện với một công ty chia cổ tức 25%, ban lãnh đạo cảm thấy xấu hổ với các cô, các chú hưu trí, các cổ đông gắn bó với ngân hàng.

Cô có nói rằng chưa tin tưởng HĐQT mới, chúng cháu hoàn toàn đồng ý. Mới có 4 tháng đáng lẽ, chúng cháu có thể làm được nhiều hơn nhưng do phải giải quyết rất nhiều vấn đề. Chúng cháu cũng khuyến nghị cổ đông không nên vội vã tin tưởng mà cần nhìn vào hành động và chúng cháu cần thời gian để cống hiến".

Kim Tiền

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên