MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐHĐCĐ OCH: IDS Equity Holdings chính thức tiếp quản và điều hành OCH, đổi tên OCH thành One Capital Hospitality

27-04-2022 - 16:20 PM | Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ OCH: IDS Equity Holdings chính thức tiếp quản và điều hành OCH, đổi tên OCH thành One Capital Hospitality

Số lượng thành viên HĐQT giảm từ 6 thành viên xuống 5 thành viên, trong đó có 03 thành viên HĐQT mới liên quan đến IDS Equity Holdings, 02 thành viên HĐQT độc lập.

Sáng ngày 27/4/2022, CTCP Khách sạn và dịch vụ OCH đã tổ chức cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Trong cuộc họp, Đại hội cổ đông đã bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT và thông qua đổi tên công ty để chuẩn bị cho giai đoạn mới.

Trước đó, ngày 21/4/2022, OCH đã nhận được đơn từ nhiệm của 5/6 thành viên HĐQT bao gồm ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐQT cùng ông Nguyễn Giang Nam, ông Nguyễn Thế Vinh và ông Trần Quốc Toàn.

Do đó, đại hội đã thông qua miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT trên và bầu bổ sung thêm 4 thành viên HĐQT mới là ông Huỳnh Minh Việt, ông Nguyễn Chính Phương, ông Nguyễn Dũng Minh, và ông Đinh Hoài Nam.

Bên cạnh đó, thành viên Ban kiểm soát cũng biến động với việc thông qua miễn nhiệm bà Nguyễn Hương Nga và ông Vũ Xuân Dương và bầu bổ sung 2 thành viên Ban kiểm soát là bà Dương Thị Mai Hương và bà Lê Thị Bích Hạnh. OCH cũng miễn nhiệm Tổng giám đốc cũ và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới là ông Lê Đình Quang.

Như vậy, kể từ đại hội đồng cổ đông ngày 27/04/2022, IDS đã chính thức tiếp quản điều hành OCH và tiếp theo đây sẽ tập trung vào giai đoạn phát triển doanh nghiệp.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Dũng Minh chia sẻ, ông đánh giá cao những thành tựu của ban lãnh đạo cũ và toàn thể cán bộ công nhân viên OCH khi đã nỗ lực vận hành hoạt động công ty trong hai năm gặp rất nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid do lĩnh vực kinh doanh chính của OCH là khách sạn và F&B. Thời gian tới, HĐQT tiếp tục phát huy những điểm mạnh, tận dụng nguồn lực tốt để phát triển OCH.

Ông Huỳnh Minh Việt cũng nói rằng cổ đông chiến lược của IDS là những doanh nghiệp đầu ngành của Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn và thực phẩm, khi tình hình dịch bệnh đã trở nên ổn định, họ sẵn sàng qua Việt Nam để cùng hỗ trợ phát triển OCH.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thông qua việc đổi tên công ty thành CTCP One Capital Hospitality, và chuyển trụ sở về tầng 23 tòa nhà Leadvisors Tower, để nâng cao giá trị thương hiệu và hợp nhất hoạt động với các công ty khác trong cùng hệ thống.

ĐHĐCĐ OCH: IDS Equity Holdings chính thức tiếp quản và điều hành OCH, đổi tên OCH thành One Capital Hospitality - Ảnh 1.

Trụ sở mới của OCH

Với động lực tăng trưởng đến từ bộ máy lãnh đạo mới và ngành du lịch hồi phục, đại hội thông qua kế hoạch năm 2022 với doanh thu kế hoạch là 991 tỷ đồng, tăng 228% so với thực hiện năm 2021 và lợi nhuận trước thuế đạt 54,8 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh năm 2021, Đại hội đồng ý với tờ trình của HĐQT v/v không thông qua dự thảo báo cáo kiểm toán riêng và hợp nhất năm 2021 mà lựa chọn đơn vị kiểm toán mới để rà soát và kiểm toán lại. Số liệu doanh thu và lợi nhuận của OCH năm 2022 sẽ có thể có thay đổi sau khi việc thực hiện rà soát lại số liệu được hoàn thành.

https://cafef.vn/dhdcd-och-ids-equity-holdings-chinh-thuc-tiep-quan-va-dieu-hanh-och-doi-ten-och-thanh-one-capital-hospitality-20220427155509138.chn

Huyền Trang

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên