MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐHĐCĐ SHI: Đẩy mạnh xuất khẩu, đặt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ đồng năm 2023

ĐHĐCĐ SHI: Đẩy mạnh xuất khẩu, đặt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ đồng năm 2023

Ngày 30/5/2022, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (Hose: SHI) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 8.000 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế dự kiến đạt khoảng 80 tỷ đồng, kế hoạch chia cổ tức tỷ lệ 8%.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán, năm 2022, doanh thu thuần của Tập đoàn Sơn Hà (Mã CK: SHI) đạt 8.214 tỷ đồng, tương đương 95,51% và lợi nhuận sau thuế hơn 87 tỷ đồng, tương đương 54,5% so với kế hoạch đề ra.

Mặc dù chưa đạt được mục tiêu như kế hoạch, nhưng trong bối cảnh khó khăn chung của toàn nền kinh tế, kết quả này đã cho thấy nỗ lực của ban lãnh đạo cũng như cán bộ nhân viên công ty nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

Nhìn lại năm 2022, thế giới tiếp tục trải qua một năm “đa khủng hoảng” bởi dư chấn của đại dịch Covid-19, xung đột chính trị, xung đột Nga – Ucraina và làn sóng lạm phát toàn cầu, lãi suất cho vay tăng cao. Việt Nam có 143.200 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 40,8% so với năm trước. Trung bình mỗi tháng có gần 8,5 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Trong bối cảnh đó, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Sơn Hà đã được Hội đồng quản trị và Ban Điều hành liên tục giám sát và điều chỉnh kịp thời, phù hợp với diễn biến thị trường.

ĐHĐCĐ SHI: Đẩy mạnh xuất khẩu, đặt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ đồng năm 2023 - Ảnh 1.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà – trình bày báo cáo của HĐQT tại Đại hội.

Năm vừa qua, Tập đoàn Sơn Hà đã hoàn thiện mô hình quản trị doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, linh hoạt, hiệu quả, trên cơ sở thực hiện tái cấu trúc toàn diện và ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ.

Cốt lõi của Sơn Hà là ngành hàng gia dụng và công nghiệp, tiếp đó là ngành năng lượng tái tạo, ngành nước và bất động sản công nghiệp. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, Tập đoàn Sơn Hà tiếp tục nghiên cứu phát triển và ra mắt các sản phẩm mới, công nghệ cao, cung cấp các tiện ích đa dạng cho người Việt như: xe máy điện EVGO, bình nước nóng Smart wifi, chậu handmade cao cấp... Đồng thời tăng cường sức mạnh của kênh đại lý, nhà phân phối trong nước và xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Năm 2022, Sơn Hà nằm trong Top 100 doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ số 2022, Top 10 thương hiệu xuất sắc châu Á 2022, Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội, Top 10 thương hiệu uy tín phát triển bền vững, Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn,... Đây là minh chứng cho những nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu Sơn Hà ngày càng phát triển, vươn xa.

Mục tiêu và những kế hoạch trong năm 2023

Bước sang năm 2023, với bức tranh tài chính hiện tại, Tập đoàn Sơn Hà đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 80 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 8% . Tập đoàn đầu tư thêm nhà máy sản xuất các sản phẩm gia dụng và ống thép inox tại phía Nam, đồng thời mở rộng thị trường xuất khẩu thêm 10 quốc gia so với năm 2022.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, năm 2023, Tập đoàn Sơn Hà tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm bao gồm: Tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc toàn diện để nâng cao công tác quản trị, bán hàng và tiết giảm chi phí; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào vận hành và quản trị doanh nghiệp; Tập trung phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngành chủ lực truyền thống như gia dụng và công nghiệp; Đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, trong đó Ấn độ, Mỹ và EU là các thị trường chính; Tạo đột phá đối với những ngành tiềm năng đã đầu tư như cung cấp nước sạch và xử lý nước thải, năng lượng tái tạo và đặc biệt là bất động sản công nghiệp.

ĐHĐCĐ SHI: Đẩy mạnh xuất khẩu, đặt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ đồng năm 2023 - Ảnh 2.

Tập đoàn Sơn Hà ra mắt “Bộ tứ thay thế xe xăng” tại TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Sơn Hà đã ra mắt 4 mẫu xe máy điện mới với chủ đề “Bộ tứ thay thế xe xăng” tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động này nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ cam kết phát thải ròng khí nhà kính về “0” vào năm 2050; đồng thời phục vụ nhu cầu chuyển đổi từ xe 2 bánh chạy xăng sang xe hai bánh chạy điện của người dùng xe 2 bánh trong nước.

ĐHĐCĐ SHI: Đẩy mạnh xuất khẩu, đặt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ đồng năm 2023 - Ảnh 3.

Lễ khởi công KCN SHI IP Tam Dương của Tập đoàn Sơn Hà tại Vĩnh Phúc.

Cũng trong tháng 4, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức lễ khởi công khu công nghiệp SHI IP Tam Dương tại Vĩnh Phúc, chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp. Dự án có quy mô 162,33ha, trong đó tổng diện tích cho thuê là 116,03 ha và 5,59 ha là khu thương mại dịch vụ, điều hành phục vụ tiện ích cho khu công nghiệp. Với tổng vốn đầu tư 1.576 tỷ đồng, dự án dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng lần 1 vào Quý 4/2023 và bắt đầu đi vào hoạt động vào Quý 3/2024.

Với nền tảng là quỹ đất khu công nghiệp hiện có, Sơn Hà định hướng mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng gia công các sản phẩm tại Việt Nam.

Kết thúc quý I/2023, doanh thu thuần của Sơn Hà đạt 2.217,7 tỷ đồng, tăng 24,11% so với cùng kỳ năm 2022. Cùng với đó, lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ của SHI đạt 200,1 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 26,5 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh 28,34% so với cùng kỳ năm trước.

Bảo Anh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên