MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐHĐCĐ Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) bất thành, cổ đông "bức xúc" muốn ý kiến lên UBCKNN

27-09-2018 - 14:35 PM | Doanh nghiệp

Mặc dù đại hội lần này bất thành, các cổ đông yêu cầu ban tổ chức Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) phải thực hiện đúng công tác mời họp, tạo điều kiện cho cổ đông có thông tin sớm nhất và sắp xếp tham dự đại hội lần tiếp theo để được lắng nghe giải trình của lãnh đạo về những vấn đề trên.

Sau liên tiếp lùm xùm xoay quanh việc nhiều lãnh đạo bị tố giác, trước đó là từ khách hàng cũ Triết Tôn Tiên, và mới đây nhất là từ một cựu cổ đông cũ, ĐHĐCĐ thường niên 2018 của Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) đã bất thành do số lượng tham dự không đủ điều kiện tổ chức.

Trước tình hình này, một số cổ đông tham dự tỏ ra bức xúc trước công tác sắp xếp, gửi thư mời của ban tổ chức Công ty. Theo ý kiến một cổ đông cho hay, đại hội không thành do thiếu số lượng tham gia là hợp lệ, nhưng tại sao lại không đủ cổ đông tham gia thì cần xem xét công tác chuẩn bị của ban tổ chức.

Gửi thư mời không đúng luật dẫn đến cổ đông không sắp xếp được, cổ đông đặt vấn đề, có phải JVC lợi dụng việc không tổ chức được để đến lần thứ ba ủy quyền cho HĐQT được tự ý thông qua các tờ trình, tức không thông qua cổ đông.

Theo đó, nhiều cổ đông đồng loạt đề nghị thành viên trong ban HĐQT ra mặt để có ý kiến giải trình, thậm chí kiến nghị sẽ ý kiến lên UBCKNN về tình hình ĐHĐCĐ của JVC.

ĐHĐCĐ Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) bất thành, cổ đông bức xúc muốn ý kiến lên UBCKNN - Ảnh 1.

Đại diện JVC nói chuyện với cổ đông sau khi đại hội bất thành.

ĐHĐCĐ Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) bất thành, cổ đông bức xúc muốn ý kiến lên UBCKNN - Ảnh 2.

Quang cảnh ĐHĐCĐ thường niên 2018 của JVC.

Được biết, ĐHĐCĐ thường niên sáng ngày 27/9 này nhằm thông qua các tờ trình liên quan đến kế hoạch hoạt động năm 2018. Trong đó, JVC có lên kế hoạch xin ý kiến cổ đông về phương án sáp nhập Công ty TNHH Kyoto Medical Science. Được biết, Kyoto Medical Science được thành lập từ năm 2006, người đại diện pháp luật là ông Ngô Thanh Sơn. Địa chỉ trụ sở chính của Kyoto Medical Science tại Tầng 24 tòa nhà ICON4, 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên quan đến các vụ tố giác gần đây, các bên tố giác nhiều quản lý JVC đã buôn bán, cho thuê máy móc, tài sản Công ty với giá rẻ nhằm trục lợi cá nhân. Vấn đề này theo đó đánh động đến cổ đông, mặc dù đại hội lần này bất thành, các cổ đông yêu cầu ban tổ chức JVC phải thực hiện đúng công tác mời họp, tạo điều kiện cho cổ đông có thông tin sớm nhất và sắp xếp tham dự đại hội lần tiếp theo để được lắng nghe giải trình của lãnh đạo về những vấn đề trên.

Bảo An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên