TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DHG Pharma trao 3.000 túi thuốc thiết yếu chăm sóc sức khỏe đồng bào vùng lũ

27-10-2016 - 13:30 PM | Sống

DHG Pharma trao 3.000 túi thuốc thiết yếu chăm sóc sức khỏe đồng bào vùng lũ

Trước những thiệt hại to lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh… hơn 3.000 trái tim của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (Dược Hậu Giang) hướng về mảnh đất miền Trung thân yêu.

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn viên thanh niên Dược Hậu Giang đã cùng nhau làm thêm giờ để trang bị hơn 3.000 túi thuốc gia đình chữa trị các bệnh thông thường như nhức đầu, cảm sốt, bệnh ngoài da… được nhân viên Dược Hậu Giang chuyển đến tận tay bà con vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với mong muốn chung tay góp sức, giúp đồng bào miền Trung ruột thịt vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định cuộc sống. Được biết, 3.000 túi thuốc gia đình mà Dược Hậu Giang trao tặng có tổng giá trị gần nửa tỷ đồng.

Những túi thuốc cá nhân được Dược Hậu Giang trao tận tay người dân.
Những túi thuốc cá nhân được Dược Hậu Giang trao tận tay người dân.

Trong sáng 25/10, các nhân viên cùng Khách hàng của Dược Hậu Giang có mặt ở trụ sở thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) để phát các túi thuốc gia đình tặng bà con vùng lũ. Trước khi chuyển túi thuốc đến tay người dân, đại diện Dược Hậu Giang đã tận tâm hướng dẫn bà con về công dụng và cách sử dụng từng loại thuốc.

Túi thuốc gia đình này giúp người dân có được nguồn thuốc điều trị những bệnh thông thường cấp bách sau lũ như cảm sốt, nhức đầu, các bệnh về tiêu hóa, bệnh ngoài da...

Đợt mưa lũ từ 13-16/10 vừa qua khiến nhà chị Phạm Thị Hằng ở thôn Trúc Ly bị ngập sâu 1,5 mét. Sau lũ, cả nhà ngập ngụa trong bùn lầy. Hai ngày ngâm mình trong nước bạc để dọn dẹp, chân của chị Hằng bị nước ăn hết tất cả kẽ chân, sưng vù.

“Bị nước ăn chân mấy ngày nay, tôi ngứa ngáy đến không ngủ được”, biết bên trong túi thuốc vừa được Dược Hậu Giang tặng có tuýp chữa nước ăn chân, chị Hằng vô cùng mừng rỡ. “Tôi phải về dùng ngay mới được, hy vọng sớm hết ngứa chân để còn lao động”, chị Hằng nói.

Nhân viên DHG tận tình hướng dân sử dụng thuốc cho người dân.
Nhân viên DHG tận tình hướng dân sử dụng thuốc cho người dân.

Đứng bên cạnh, chị Nguyễn Thị Nở nói cũng bị nước ăn chân do dọn bùn lầy sau lũ. Chị Nở đã tìm lá muồng trâu, một thứ thuốc dân gian, xoa vào chân chữa bệnh nhưng không khỏi. “Tôi chuẩn bị ra tiệm mua thuốc thì nghe có đoàn về tặng. Bà con rất mừng vì Dược Hậu Giang phát thuốc cho mọi người kịp thời, ngay khi đang rất cần đến”, chị Nở bộc bạch.

Cũng trong sáng 25/10, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tặng túi thuốc gia đình cho người dân thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh).

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó trưởng phòng y tế huyện Quảng Ninh cho hay, sau mưa lũ, người dân thường bị bệnh mắt đỏ, các bệnh ngoài da… Phòng y tế cử nhân viên về từng thôn xã để khử trùng nguồn nước, hướng dẫn người dân vệ sinh sau lũ, tránh dịch bệnh.

“Việc Dược Hậu Giang tặng túi thuốc gia đình góp phần chia sẻ với địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giúp bớt phần nào lo lắng cho bà con về một số bệnh thường gặp sau lũ”, ông Thái nói.

Trong ngày 26/10, Dược Hậu Giang tặng các túi thuốc gia đình đến người dân vùng lũ ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Theo lãnh đạo Dược Hậu Giang, với phương châm lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động, việc tặng túi thuốc gia đình giúp người dân có sức khỏe tốt để lao động, khôi phục sản xuất sau lũ.

TS. Phạm Thị Việt Nga, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang chia sẻ: “Người Việt Nam mình ai cũng vậy, có tinh thần tương thân tương ái rất cao, Dược Hậu Giang cũng là tập thể những con người như thế. Mỗi người có một cách làm, nhiều người thì mang gạo, người mang mì gói. Còn đối với Dược Hậu Giang với sứ mệnh vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn.

Chính khi vậy khi đóng góp, Dược Hậu Giang nghĩ rằng lúc này việc chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ là hết sức cần thiết. Dược Hậu Giang mong muốn mang đến cho tất cả bà con vùng lũ ít nhất là những sản phẩm giúp bà con giữ được sức khỏe trong hoàn cảnh lũ lụt này, khí hậu như thế thì chắc chắn nhu cầu về thuốc, nhu cầu bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết. Bằng tất cả tấm lòng của mình, Dược Hậu Giang xây dựng Chương trình “Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ” thông qua những túi thuốc gia đình, để cho bà con có thể yên tâm giữ gìn sức khỏe của mình, vượt qua những khó khăn trong hoàn cảnh hiện nay”.

Cùng túi thuốc gia đình, nhãn hàng Bocalex Multi của Dược Hậu Giang cũng gửi tặng người dân mỗi người 1 tuýp Bocalex Multi (20 viên) sử dụng hàng ngày. Bocalex Multi là sản phẩm cung cấp nhu cầu Vitamin hằng ngày giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, phòng ngừa nhiễm khuẩn, duy trì sức khỏe. Đây chính là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Dược Hậu Giang gửi đến bà con vùng lũ, đùm bọc lẫn nhau trong lúc khó khăn.

Từ nền tảng nòng cốt là đoàn viên thanh niên, Dược Hậu Giang kết hợp với khách hàng trên cả nước, đặc biệt là khách hàng tại miền Trung chung tay, chung sức hướng về đồng bào miền Trung bằng những hành động thiết thực. Qua đó, xây dựng hình ảnh Công ty trở thành biểu tượng mang tính nhân văn trong việc đóng góp cho xã hội, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cầm túi thuốc trên tay, người dân vùng lũ cười hớn hở, luôn miệng cảm ơn, họ thấy ấm lòng hơn sau lũ dữ từ những nghĩa cử nhân văn của 3.000 cán bộ, công nhân viên Dược Hậu Giang.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên