TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi tử vong bị truy tố kịch khung tội Giết người

05-05-2022 - 09:37 AM | Thời sự

Dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi tử vong bị truy tố kịch khung tội Giết người
Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang trước khi bị bắt.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự - khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình.

Bé gái bị hành hạ, đánh đập trong nhiều ngày, nhiều giờ

Đêm 4/5, theo thông tin từ Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng đoàn Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), Viện KSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng đề nghị truy tố ra trước TAND đối với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" theo quy định tại điểm b, n, q Khoản 1 Điều 123 và điểm a khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự.

Bị can Nguyễn Trung Kim Thái bị đề nghị truy tố về tội "Hành hạ người khác" và tội "Che giấu tội phạm" theo quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 140 và điểm b Khoản 1 Điều 389 Bộ luật hình sự.

Trên cơ sở kết quả điều tra vụ án xác định: Cháu V.A là con ruột của Nguyễn Trung Kim Thái và chị Nguyễn Thị H.

Tháng 8/2020, Thái và chị H ly hôn. Thái được Tòa án nhân dân quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu V.A.

Khoảng tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ như chồng với Thái tại căn hộ chung cư ở phố Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.

Cháu V.A ở cùng với Thái và Trang từ thời gian này.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu V.A (là học sinh lớp 3/7 tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1) học trực tuyến tại nhà.

Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu V.A. Trong quá trình chung sống từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu V.A bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ tay lên cao, bắt cháu A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Thái nhiều lần trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu V/A nhưng không can ngăn, mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ cháu A.

Cụ thể vào chiều 7/12/2021, Trang bắt cháu V.A quỳ gối, 2 tay giơ lên cao và dùng roi đánh cháu A. thì Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng con gái. Sau đó, cháu A quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy.

Ngày từ 22h14 ngày 10/12/2021 đến 2h16 ngày 11/12/2021, Trang và Thái dùng roi, dùng cây kim loại đánh cháu V.A trong tình trạng bé không mặc quần áo (do Trang không cho cháu mặc quần áo), Trang dùng tay bóp cổ cháu V.A. Không chỉ thế Trang còn nhốt cháu A vào chuồng chó.

Ngày 11/12/2021, bắt đầu từ 8h kéo dài đến 10h06, Trang lấy kéo cắt tóc, lấy tay nắm tóc ghì đầu cháu V.A xuống bàn, dùng cây đánh vào vùng đầu, dùng khăn trùm đầu, dùng tay đập đầu bé liên tiếp xuống bàn cho tới khi A. ngã xuống sàn nhà.

Thái có mặt chứng kiến tất cả nhưng không can ngăn mà còn cùng Trang chửi mắng cháu V.A.

Sau khi Trang đánh xong, Thái phát hiện con bị chảy máu trên đầu nên sơ cứu và đưa cháu đến Bệnh viện ITO trên đường Lê Văn Sỹ khâu vết thương.

Mặc dù cháu VA bị thương tích như vậy nhưng đến 16h 8 phút cùng ngày, trong lúc cháu A đang học, Trang tiếp tục dùng tay chân và cây kim loại đánh cháu.

Đến 16h57 cùng ngày thì Trang và Thái đi ra khỏi nhà nhưng Trang vẫn bắt cháu quỳ gối ở nhà, Trang và Thái theo dõi qua camera.

Khi Trang và Thái về nhà lại tiếp tục bắt cháu VA cởi quần rồi dùng cây kim loại đánh. Trong khoảng thời gian này, Thái nhìn thấy Trang đánh cháu A nhưng không can ngăn.

Bố xoá camera khi con nhập viện

Ngày 12/12/2021, Trang lại bắt V.A quỳ, giơ 2 tay lên cao, dùng thanh kim loại có đầu nhựa đánh và dùng chân đạp vào người bé, bắt cháu chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó, vừa chửi mắng vừa dùng tay tát vào mặt, nắm tóc, kéo tóc.

Thái cầm thanh kim loại có đầu nhựa đứng bên cạnh chứng kiến.

Ngày 22/12/2021, Thái đi làm còn cháu V.A ở nhà với Trang để học trực tuyến theo lịch của nhà trường từ 7h đến 11h.

Từ 14h51 đến 18h06, Trang cho cháu V.A ngồi học, Trong khoảng thời gian này Trang không cho cháu mặc quần áo, ả sử dụng cây gỗ đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu A.

Khi mỏi tay phải, Trang đổi cầm cây bằng tay trái đánh tiếp.

Khi bị đau tay, Trang mang bao tay vào tiếp tục đánh cháu V.A rất nhiều cái, liên tục mặc dù lúc này trên cơ thể bé gái đã có rất nhiều những vết thương tụ máu ở vùng mông, thắt lưng.

Khi cháu né tránh thì Trang dùng dây nhựa (loại dây rút) trói 2 tay, 2 chân cháu lại, sau đó tiếp tục dùng cây gỗ tròn đánh bé...

Khoảng 15h, Thái xem camera trong phòng ngủ của cháu thấy Trang đánh con gái nên gọi điện bảo đừng đánh.

Tuy nhiên, Trang vẫn tiếp tục đánh và hành hạ cháu liên tục cho đến 18h06 thì cháu A bị bất tỉnh nên ả điện thoại cho Thái.

Cùng lúc, Thái vừa đi làm về đến nhà chạy vào sơ cứu cho cháu V.A, rồi cùng Trang và anh Trần Hoàng H (Nhân viên bảo vệ tòa nhà) đưa cháu A đến Bệnh viện Vinmec (địa chỉ 720A Điện Biên Phủ) cấp cứu.

Trong khi cháu V.A được các Bác sĩ cấp cứu thì Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera trên điện thoại di động của mình, thực hiện hành vi xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.

Trước cáo trạng đề nghị truy tố như trên, quan điểm của Luật sư Nguyễn Anh Thơm là cần phải xử lý Nguyễn Trung Kim Thái đồng phạm tội "Giết người" và đồng phạm tội "Hành hạ người khác" với Nguyễn Võ Quỳnh Trang là đúng bản chất tội ác của bọn chúng gây ra cho cháu A và đáp ứng công tác đấu tranh phòng chống bạo lực trẻ em đang diễn ra gây bức xúc trong dư luận xã hội.

"Là luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé V.A, dù đã biết trước hành vi dã man, tàn độc của chúng nhưng khi viết ra những nội dung liệt kê quá trình thực hiện tội ác kinh hoàng với cháu bé mà không khỏi rùng mình trước phương thức, thủ đoạn tra tấn cháu đến chết trong đau đớn như thời trung cổ.

Có lẽ, không chỉ luật sư mà bất kỳ ai khi biết được cháu A bị bọn chúng tra tấn quá tàn ác như vậy thì khó tránh được những giọt nước mắt xót thương cháu và càng không thể tưởng tượng được điều đó lại có thể xảy ra trong một xã hội văn minh...", Luật sư Thơm bày tỏ.


https://soha.vn/di-ghe-bao-hanh-be-8-tuoi-tu-vong-bi-truy-to-kich-khung-toi-giet-nguoi-20220504235445746.htm

Theo Hoàng Hải

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên