TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh

09-04-2019 - 23:10 PM | Sống

Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh

Chọn khó khăn là bạn đồng hành, lấy gian nan làm thước đo phấn đấu, còn điều gì có thể cản lối thành công?

Sống trên đời, nhất định phải giữ thái độ dũng cảm, đương đầu với mọi thử thách, không vì khó khăn mà quay đầu chùn gối. May mắn đôi khi đến bất chợt nhưng cơ hội luôn luôn dành cho những người dám thử thách bản thân. Nếu bạn quá lười để thay đổi, đừng phàn nàn. Hãy để bản thân liên tục bận rộn và bận rộn cho đến khi không còn thời gian để phàn nàn về những thứ không quan trọng nữa. Thời gian chưa chắc đã là phương pháp tốt nhất để chứng minh mọi thứ, nhưng nó có thể giúp bạn nhìn thấu rất nhiều điều. Hãy tin vào sự lựa chọn của mình, đừng dao động, luôn chăm chỉ, rồi ngày mai sẽ tốt hơn.

Trên thế giới này, chỉ có một con đường duy nhất dẫn thẳng đến vương quốc của những thành tựu vĩ đại, đó chính là con đường khổ nạn. Định mệnh sẽ luôn đặt ra những trở ngại cản lối thành công, vì vậy cuộc sống của chúng ta không thể tránh khỏi những đau đớn và nước mắt. Chỉ có chiến thắng những vật cản đó, chúng ta mới đạt được một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Học cách trải nghiệm đau khổ, đồng hành với khó khăn, bạn sẽ biết ơn sự trưởng thành mà khổ nạn đã mang tới. Khi mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió cũng là lúc bạn đánh mất kinh nghiệm đấu tranh, đánh mất một nguồn của cải quý giá.

Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh - Ảnh 1.

Càng nỗ lực càng thành công, càng kiên trì càng may mắn.

Được bao người đã từng muốn học cách bay như một chú chim? Được bao người biết điều đó là không thể nhưng vẫn cố thử? Đôi khi người ta chẳng quan tâm kết quả mà chỉ muốn được tận hưởng quá trình cố gắng thực hiện việc đó và hạnh phúc với nó mà thôi. Cuộc sống giống như một tấm gương. Bạn cười trước gương và chiếc gương cũng sẽ cười với bạn. Chính thái độ của bạn sẽ là thứ cốt yếu nhất phản ánh vận mệnh. Chỉ cần giữ thái độ can đảm, kiên cường, cho dù vấp ngã, bạn vẫn đủ dũng khí để đứng dậy rồi tiếp tục leo lên, tiếp thêm sức mạnh cho cuộc sống. Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi muốn buông xuôi, đừng phàn nàn ông trời bất công, tại sao không ban cho chúng ta đôi cánh. Hãy bình thản tiếp nhận sự thực rằng năng lực của mình có giới hạn. Mỗi nỗ lực bỏ ra đều có thể thu được thành quả, đó là khi tâm trí trở nên kiên cường, bản năng dần được tôi luyện thông qua mỗi gian nan thử thách.

Càng bị người khác coi thường, chúng ta càng phải cố gắng. Càng bị người khác đả kích, chúng ta càng phải tạo ra nhiều thành tựu. Ý nghĩa của cuộc sống không đơn giản chỉ là áo cơm vô lo, mà là dám tận sức tận lực làm những chuyện không dám làm, thử những chuyện không dám thử! Khi kinh nghiệm cuộc sống phong phú giàu có, chúng ta mới có thể tự hào mà kể lại cho đời sau những bài học quý giá đúc rút từ chính bản thân mình. Trong quá trình sống sót và không ngừng vươn lên, chúng ta sẽ không ngừng bị kiệt sức, bị đánh gục, nhưng rồi lại tiếp tục hồi phục và đứng lên. Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan!

Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh - Ảnh 2.

Mười năm trước bạn là ai, một năm trước bạn là ai, thậm chí hôm qua bạn là ai — những điều đó đều không quan trọng. Điều quan trọng duy nhất là: Hôm nay bạn là ai, và ngày mai bạn sẽ trở thành ai?

Khổ nạn không có gì đáng sợ miễn là chúng ta có thể tin tưởng vào thành công trong trái tim mình, có thể kiên trì và mạnh mẽ, có thể tự lực đứng lên bằng sức mạnh của chính mình, rồi chúng ta sẽ ngày một cao lớn và vững chắc đến độ khổ nạn không thể đánh gục được nữa. Do đó, được kinh qua khổ nạn cũng là một loại phước lành, là bông hồng mà Chúa ban cho những người trẻ tuổi. Nó sẽ dẫn ta bước tới cánh cửa hạnh phúc và thành công, vì vậy, chút gai nhỏ xước xát trên tay thì có là gì!

Trên thực tế, khổ nạn không khó, mà khó ở chính thái độ của chúng ta. Không ai có thể đồng hành cùng chúng ta suốt cả cuộc đời, vì vậy, hãy học cách thích nghi với sự cô đơn. Không ai có thể giúp đỡ chúng ta mãi mãi, vì vậy hãy học cách đấu tranh suốt đời. Nếu hôm nay không nỗ lực hết sức mình thì ngày mai bạn không có tư cách để chỉ trích người khác hay oán trách cuộc đời. Phàn nàn thì rất dễ nhưng chỉ có người biết yên lặng tự lực phấn đấu mới đáng để cuộc đời kính trọng. Dù có bao nhiêu khó khăn, dù có bao nhiêu đau khổ, miễn là trái tim vẫn mang hạt giống niềm tin thì một ngày nào đó, chúng ta sẽ thoát khỏi khổ nạn và để cuộc sống tái sinh. Luôn kiên trì bước tiếp về phía trước, bất tri bất giác bạn sẽ thấy mình đã đi được rất xa.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên