MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi tìm lời giải cho bài toán quản lý giao việc của CEO

15-03-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Đi tìm lời giải cho bài toán quản lý giao việc của CEO

Đối với các CEO, ngoài các kỹ năng quản lý, các công cụ giúp thiết lập báo cáo tức thời và đa chiều về tiến độ công việc trên một nền tảng là công cụ đắc lực để điều hành hiệu quả. Công cụ này đặc biệt cần thiết trong bối cảnh chuyển đổi số thích ứng với dịch bệnh.

Bước vào bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 cũng là lúc những phương tiện trao đổi thông tin ngày càng trở nên đa dạng. Không chỉ trao đổi trực tiếp, CEO hoàn toàn có thể giao tiếp với cấp dưới qua nhiều công cụ tiện ích như gọi điện thoại, email, ứng dụng chat như Zalo, Skype, Viber... Nhưng khi các đầu công việc được giao rải rác trên các kênh này cũng là lúc CEO gặp khó khăn trong quá trình ghi nhớ, tổng hợp và theo dõi công việc một cách trọn vẹn.

Đối với những đầu công việc hay dự án có sự tham gia của nhiều phòng ban bộ phận và nhân sự, CEO cũng sẽ thường gặp khó trong việc tổng hợp và theo dõi tiến độ tổng thể. Các cuộc họp sẽ thường kéo dài do mất quá nhiều thời gian cho phần báo cáo công việc. Lúc này một hệ thống giúp báo cáo tức thời về tiến độ, hiệu suất công việc dành cho CEO chắc chắn là vô cùng cần thiết.

Đi tìm lời giải cho bài toán quản lý giao việc của CEO - Ảnh 1.

CEO dễ dàng quản lý công việc nhờ phần mềm Quản lý Công việc

Khi CEO không kiểm soát, đánh giá đúng được hiện trạng công việc mình sắp xếp, ủy quyền và giao phó thì cũng là lúc những quản lý cấp dưới và nhân viên nảy sinh tâm lý chán nản. Theo một khảo sát gần đây của Gallup, cứ 1 trong 2 nhân viên bỏ việc tại một thời điểm nào đó thì lí do là để "chạy trốn" khỏi quản lý của mình.

Còn diễn giả, chuyên gia tư vấn kinh doanh Marcus Buckingham – CEO của The Marcus Buckingham Company - công ty tư vấn nhân sự cho nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Facebook, Toyota, Coca-Cola… thì chia sẻ: "Người ta bỏ sếp, chứ không phải bỏ công ty". Nhân viên "bỏ sếp" ở đây chính là bỏ đi vì bất mãn với cách quản lý, sắp xếp và giao việc của người lãnh đạo.

Nhìn rộng hơn trong bức tranh điều hành tổng thể, quản lý công việc không hiệu quả cũng dẫn đến năng suất của nhân viên sẽ thấp hơn chi trả của doanh nghiệp rất nhiều. Từ đây, quản lý công việc không hợp lý ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của một doanh nghiệp.

Để giải quyết những "điểm đau" nói trên của CEO, một công cụ quản lý công việc giúp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý điều hành và giám sát công việc là thực sự cần thiết. Trong một vài năm trở lại đây, khi công tác quản lý giao việc đòi hỏi đòi hỏi một quy mô rộng và có hệ thống để nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp thì cũng là lúc kỷ nguyên công nghệ 4.0 lên ngôi mở lối cho công nghệ quản lý tối ưu hơn. Sự ra đời của những phần mềm quản lý công việc là "trợ thủ đắc lực" cho CEO trong điều hành một doanh nghiệp.

Đi tìm lời giải cho bài toán quản lý giao việc của CEO - Ảnh 2.

Phần mềm AMIS Công việc giúp lập báo cáo tức thời, mang tính đa chiều về năng suất, tiến độ công việc của toàn bộ doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công việc AMIS Công việc do Công ty Cổ phần MISA phát triển, ra đời như một giải pháp toàn diện cho những người chủ doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Với tính năng lập kế hoạch thông minh, việc tổ chức các hạng mục công việc, phân bổ nhân lực liên phòng ban, thiết lập tiến độ được thực hiện trên một nền tảng hợp nhất.

Nhờ hệ thống uỷ quyền, giao việc, phê duyệt theo một quy trình một cách tự động, hiệu suất công việc hoàn toàn toàn được nâng cao. Phần mềm cũng giúp lập báo cáo tức thời, mang tính đa chiều về năng suất, tiến độ công việc của toàn bộ doanh nghiệp. Báo cáo với biểu đồ trực quan, chính xác về tiến độ, danh sách công việc, bảng tính năng suất của các cá nhân, phòng ban, dự án được xuất bản tự động. CEO hoàn toàn có thể nắm bắt được các phát sinh và lường trước tình huống không mong muốn để có thể giải quyết kịp thời.

Cùng với đó, thấu hiểu và chia sẻ những thách thức của CEO gặp phải trong quản lý giao việc, Công ty Cổ phần MISA cũng phối hợp với Học viện Agile tổ chức Hội thảo trực tuyến "Nâng cao năng lực quản lý: Ủy quyền và giao việc hiệu quả, bí quyết giúp nhân viên chủ động tự tin trong công việc" vào 9h00 sáng ngày 19/03/2022. Hội thảo trực tuyến hoàn toàn miễn phí hy vọng sẽ là món quà hữu ích cho các CEO trong bối cảnh hiện nay.

Đăng ký tham gia Hội thảo tại đây.

https://cafef.vn/di-tim-loi-giai-cho-bai-toan-quan-ly-giao-viec-cua-ceo-20220315113835013.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên