MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, xuất khẩu khẩu trang y tế “hạ nhiệt”

17-08-2020 - 13:59 PM | Thị trường

Số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài trong tháng 7 giảm gần 35% so với tháng 6.

Thông tin vừa được Tổng cục Hải quan đưa ra cho thấy, tháng 7, cả nước có 62 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại với số lượng là 153,82 triệu chiếc, giảm đến 34,8% so với tháng 6, tương đương hơn 82 triệu chiếc.

Luỹ kế đến hết tháng 7/2020, các doanh nghiệp Việt đã xuất khẩu hơn 711 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại sang thị trường Mỹ, châu Âu, Singapore, Hàn Quốc...

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, xuất khẩu khẩu trang y tế “hạ nhiệt” - Ảnh 1.

Tháng 7, xuất khẩu khẩu trang y tế các loại giảm hơn 82 triệu chiếc so với tháng 6. (Ảnh minh họa: KT)

Sau thời gian áp dụng cấp giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động xuất khẩu khẩu trang y tế được thực hiện bình thường trở lại từ tháng 5/2020 (theo Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 29/4/2020 của Chính phủ), các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Tuy nhiên, việc xuất khẩu mặt hàng này bắt đầu chững lại trong tháng 7 cũng được dự báo từ trước khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát tốt hơn ở nhiều nước. Một số doanh nghiệp trong nước cho biết, cầu về khẩu trang các loại (khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn...) bắt đầu bão hoà, giá cũng không tốt như cao điểm dịch cách đây vài tháng.

Số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu giảm khiến cho giá khẩu trang y tế trong nước giảm, nguồn cung dồi dào hơn. Một số chủ nhà thuốc cho biết, nhu cầu về khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn bắt đầu giảm do người dân đã mua đủ dùng và dùng thêm khẩu trang vải sử dụng nhiều lần./.

Theo Diệp Diệp

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên