MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch vụ cho thuê điều hòa lên ngôi trong mùa nóng vì giá rẻ

29-06-2020 - 11:24 AM | Thị trường

Một số công nhân do chỗ ở không được cố định nên đã lựa chọn phương án thuê điều hòa trong những ngày nắng nóng gay gắt.

Theo chia sẻ từ một số người thuê điều hòa, quạt hơi nước, việc đi thuê những sản phẩm này trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm là hợp lý bởi có thể giải quyết được vấn đề tài chính cũng như nơi sinh sống.

"Tôi làm công nhân xây dựng nên thường phải di chuyển chỗ ở khá nhiều, vì vậy không thể mua một chiếc điều hòa vì mỗi lần chuyển nhà trọ lại mất công chở theo", anh Nguyễn Văn Mạnh, sống tại Hoàng Hoa Thám cho biết.

Cũng giống anh Mạnh, chị Nguyễn Thùy Hợp, sống tại Đội Cấn chia sẻ, chị rất hạn chế mua sắm tiện nghi vì do tính chất công việc nên vài tháng lại chuyển nhà trọ một lần, đi đến đâu thì thuê đồ dùng ở đó sẽ tiện lợi hơn. Hơn nữa, theo chị Hợp, việc thuê điều hòa cũng tiện lợi hơn do không phải lo bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy bởi bên cho thuê sẽ lo việc này.

Dịch vụ cho thuê điều hòa lên ngôi trong mùa nóng vì giá rẻ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Do nhu cầu người thuê tăng cao nên năm nay một số cửa hàng bán đồ điện lạnh cũng đã chớp lấy thời cơ bằng cách kinh doanh thêm dịch vụ cho thuê điều hòa nhằm kiếm thêm thu nhập.

Không chỉ có các hộ gia đình có nhu cầu thuê mà một số đám cưới, tổ chức sự kiện quy mô cũng thuê rất nhiều.

"Thời tiết nắng nóng chỉ kéo dài vài tháng nên tôi chọn phương án đi thuê quạt và điều hòa cây công suất lớn để tổ chức sự kiện", anh Nguyễn Hoàng Anh, trưởng nhóm tổ chức kiện cho hay.

Mổ số chủ cơ sở cho thuê điều hòa, quạt công suất lớn tại Hà Nội tiết lộ, do năm nay nhu cầu thuê các sản phẩm làm mát của người dân hững năm trước còn cao bởi ít người cho thuê nhưng đến năm nay, do nhiều người cũng bắt đầu kinh doanh dịch vụ này nên có sự cạnh tranh, kéo giá cho thuê giảm đến 30%, thậm chí 50%.

Cụ thể, so với năm trước, loại máy lạnh công suất 1 HP có giá cho thuê  500.000 đồng/tháng, nay giảm còn 300.000 - 400.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, để thuê được một chiếc máy lạnh tốt, người thuê cần chọn những sản phẩm mới mua, thuộc phân khúc trên trung bình và đã được chủ cửa hàng mới làm sạch, bảo hành để tránh tình trạng phải chịu những tiếng ồn cũng như tiêu tốn nhiều điện năng.

Ngoài ra, người thuê cần có hợp đồng rõ ràng với bên cho thuê thời gian khắc phục khi gặp sự cố, chi phí vệ sinh máy lạnh. Không chỉ vậy, hợp đồng cũng phải được ghi rõ chi phí sửa chữa do bên cho thuê hoàn toàn chịu trách nhiệm để tránh tình trạng bị ép giá.

Theo Hương Nguyễn

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên