MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch vụ cơ sở dữ liệu tiên phong với chi phí nhỏ gọn, hiệu quả cao

27-09-2022 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Dịch vụ cơ sở dữ liệu tiên phong với chi phí nhỏ gọn, hiệu quả cao

Chúng ta đã nói nhiều về tầm quan trọng của dữ liệu, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, nhưng có một vấn đề khác cũng quan trọng không kém, đó là quản lý, tổ chức các dữ liệu này như thế nào cho hiệu quả và tối ưu.

Khó có thể nói hết được giá trị và tiềm năng của dữ liệu trong bối cảnh cuộc sống phụ thuộc vào dữ liệu như hiện nay. Nhưng không thể phụ nhận rằng dữ liệu sẽ tạo ra những tác động vô cùng lớn khi được khai thác tối ưu: giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng, ra quyết định chuẩn xác hơn, dự đoán trước tình huống để phản ứng nhanh, giải quyết vấn đề, củng cố các giả thuyết, đo lường và phân tích, sử dụng ngân sách hợp lý hơn…

Trước kia có nhiều quan niệm cho rằng chỉ có doanh nghiệp lớn mới có khả năng thu thập và khai thác dữ liệu vì công việc này đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng thực tế hiện nay, ngay cả doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) cũng có thể hưởng lợi từ dữ liệu với những công cụ, dịch vụ dữ liệu được xây dựng sẵn như database as a service (dịch vụ giúp bạn triển khai xây dựng một hệ quản trị cơ sở dữ liệu hoàn toàn tự động một cách nhanh chóng). Theo thống kê có trên 85% các ứng dụng thực tế trên thế giới đều liên quan đến Database.

Database hay Cơ sở dữ liệu là một tập hợp những dữ liệu có liên quan với nhau và được kiểm soát qua hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Từ đó có thể truy cập, quản lý, sửa đổi, cập nhật, kiểm soát và tổ chức dữ liệu một cách dễ dàng.

Lưu trữ thông tin có hệ thống

Xây dựng cơ sở dữ liệu giúp dữ liệu được lưu trữ một cách có hệ thống và có tính nhất quán cao. Từ đó, người dùng dễ dàng quản lý, tạo lập, lưu trữ, tìm kiếm và sử dụng một cách chính xác, nhanh chóng.

Nâng cao tính bảo mật dữ liệu

Database được quản lý qua các hệ thống quản trị dữ liệu giúp nâng cao tính bảo mật và toàn vẹn của dữ liệu.

Cho phép nhiều người dùng cùng lúc truy xuất dữ liệu

Khi xây dựng database việc truy xuất dữ liệu từ nhiều người cùng một lúc trở nên dễ dàng và đơn giản. Nhờ đó, quá trình quản lý, truy cập database… nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Quản lý dữ liệu dễ dàng hơn

Database được xây dựng để việc tạo lập, cập nhật và khai thác thông tin dễ dàng hơn, trong đó quá trình cập nhật dữ liệu diễn ra thường xuyên và không trùng lặp. Ứng dụng database giúp tối ưu hệ thống, tạo ra các sản phẩm chuyên nghiệp hơn, dữ liệu được lưu trữ một cách hệ thống và hoạt động quản lý trở nên đơn giản. Do đó, database ngày càng được sử dụng phổ biến.

Dịch vụ cơ sở dữ liệu tiên phong với chi phí nhỏ gọn, hiệu quả cao - Ảnh 1.

Để vận hành và quản lý các database này đặt ra một số yêu cầu cho doanh nghiệp. Ví dụ, bất kỳ một ứng dụng thương mại điện tử nào cũng cần một giải pháp cơ sở dữ liệu để quản lý lượng dữ liệu "khổng lồ"; bên cạnh đó đáp ứng các nhu cầu về tăng, giảm quy mô bán hàng trực tuyến, lượng truy cập thay đổi thời gian thực,... Theo đó hệ thống cơ sở dữ liệu cần có tốc độ cao, khả năng mở rộng và độ sẵn sàng lớn.Với việc triển khai database trên hạ tầng vật lý sẵn có, chi phí đầu tư vào các hệ thống phần cứng là một vấn đề cần cân nhắc. Thêm vào đó, hệ thống vật lý cũng không đáp ứng được việc tăng giảm tức thời vì không có cơ chế tự động thêm tài nguyên máy tính vào hệ thống. Các công việc cũng cần có nhân sự chuyên môn xử lý.

Sử dụng một dịch vụ database trên Cloud/đám mây là một lựa chọn thích hợp hơn cả, đặc biệt là với SME. Tương tự như các dịch vụ khác, nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ, cung cấp các phần mềm và phần cứng có liên quan, doanh nghiệp có thể tạo và truy cập tới các hệ thống cơ sở dữ liệu với các Database Engine (bộ máy cơ sở dữ liệu) khác nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng. Doanh nghiệp không cần phải bận tâm đến vấn đề tài chính mà có thể tiết kiệm, dành chi phí cho mục đích khác. Các yếu tố như cần ít nhân lực quản lý, các chi phí về năng lượng điện sử dụng, nâng cấp phần cứng cũng góp phần giúp tiết kiệm tối đa.

Do đó, trong giai đoạn đầu mới phát triển của SME hay doanh nghiệp 4.0 cần kiểm soát tốt chi phí mà vẫn tận dụng được nguồn dữ liệu giá trị, một giải pháp quản lý cơ sở dữ liệu tối ưu về chi phí, đáp ứng các nhu cầu tăng giảm liên tục ngày càng trở nên quan trọng. Bizfly Cloud trong quá trình hỗ trợ thực tế cho các doanh nghiệp đã nhận thấy những nhu cầu rõ rệt từ khách hàng. Vậy còn những lợi ích tuyệt vời nào của DBaaS đang chờ bạn đọc khám phá? Đến ngay với Bizfly Cloud Expert Talk #63 để khám phá tất cả những điều cần biết về DBaaS và nhận ngay e-voucher trị giá 500K sử dụng cho Bizfly Cloud Database và 18+ dịch vụ cloud đang cung cấp.

Dịch vụ cơ sở dữ liệu tiên phong với chi phí nhỏ gọn, hiệu quả cao - Ảnh 2.

Thông tin sự kiện:

14h30 - 15h30 ngày 29 tháng 09 năm 2022

Hình thức tổ chức: Livestream trực tiếp tại Zoom, Fanpage Bizfly Cloud

Đăng ký miễn phí tại đây!

Giới thiệu diễn giả:

Anh Trần Văn Bộ - Product Owner Bizfly Cloud, VCCorp

Anh đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây. Trong gần 4 năm với vị trí Product Owner tại Bizfly Cloud - vận hành bởi VCCorp, anh đã tư vấn và lên kế hoạch triển khai nền tảng điện toán đám mây cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên