MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch vụ giao hàng nào được hoạt động trong 15 ngày TP HCM giãn cách?

09-07-2021 - 15:05 PM | Doanh nghiệp

Ngoài giao đồ ăn và vận chuyển hành khách phải tạm dừng theo Chỉ thị 16, còn nhiều dịch vụ giao hàng khác vẫn được duy trì.

Sáng 9-7, Công ty CP Foody (sở hữu ứng dụng Now) cho biết sau khi chính thức ngưng ngưng dịch vụ NowFood (giao đồ ăn) tại TP HCM trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9-7, doanh nghiệp vẫn cung cấp 2 dịch vụ NowFresh (đi chợ) và NowShip ( giao hàng hóa gói, kiện thiết yếu...).

"Chúng tôi luôn nhắc nhở, khuyến cáo đối tác tài xế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, như: thực hiện nghiêm túc 5K, giao hàng không tiếp xúc, khai báo y tế điện tử hằng ngày qua ứng dụng Bluezone và mở ứng dụng thường xuyên khi hoạt động, sát khuẩn sau khi giao hàng, vệ sinh túi giao hàng thường xuyên... Đồng thời, khuyến khích người dùng thanh toán online nhằm hạn chế tối đa giao tiếp với nhiều người" - đại diện Công ty CP Foody nói.

 Dịch vụ giao hàng nào được hoạt động trong 15 ngày TP HCM giãn cách?  - Ảnh 1.

Thông báo tạm ngừng dịch vụ GrabFood trên nền tảng Grab

Trước đó, tối 8-7, Grab cũng xác nhận ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách GrabBike (trước đó đã ngưng GrabCar) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood tại TP HCM trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị 16. Các dịch vụ GrabExpress (giao hàng) và GrabMart (đi chợ) vẫn hoạt động bình thường.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của Grab. Trong bối cảnh hiện nay, Grab tiếp tục thực hiện nhiều chính sách nhằm nâng cao an toàn cho người dùng và đối tác như: triển khai GrabProtect bắt buộc đối tác tài xế khai báo y tế, khử khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình hoạt động; nhắc nhở đối tác kiểm tra và thông báo thân nhiệt hằng ngày trên ứng dụng Grab dành cho tài xế; khuyến khích giao hàng không tiếp xúc (Contactless Delivery) giữa đối tác tài xế và người dùng, duy trì khoảng cách tối thiểu 2m khi giao-nhận hàng hóa; cung cấp miễn phí khẩu trang y tế, găng tay và dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho đối tác" - đại diện Grab thông tin và cũng khuyến khích người dùng lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt để giảm tiếp xúc không an toàn.

Tương tự, Be cũng thông báo dừng dịch vụ đặt xe 2 bánh và 4 bánh từ 0 giờ ngày 9-7 nhưng vẫn duy trì các dịch vụ giao hàng và đi chợ.

Trong khi đó, ứng dụng giao đồ ăn đến từ Hàn Quốc - BEAMIN thông báo ngừng toàn bộ dịch vụ tại TP HCM từ ngày 9-7 để cùng cộng đồng chống dịch và sẽ trở lại vào 15 ngày nữa.

 Dịch vụ giao hàng nào được hoạt động trong 15 ngày TP HCM giãn cách?  - Ảnh 2.

Về phía các sàn thương mại điện tử, chính sách bảo đảm an toàn cho kho hàng, người giao và nhận hàng cũng được nhanh chóng kích hoạt. Chẳng hạn, Lazada cho biết các kho hàng, cơ sở hạ tầng của nền tảng này liên tục được phun khử khuẩn giữa các ca làm việc. Đồng thời, toàn bộ đội ngũ nhân viên giao vận được chia ca làm việc tách biệt; khai báo y tế và được theo dõi sức khỏe hằng ngày; áp dụng quy trình giao hàng không tiếp xúc và luôn tuân thủ hướng dẫn 5K.

Nền tảng bán hàng trực tuyến Shopee ghi nhận lượng truy cập và giao dịch gia tăng trong thời gian gần đây. Nhằm bảo đảm đáp ứng nhu cầu mua sắm trong giai đoạn cao điểm hiện tại, sàn này cho biết đã duy trì các kênh dịch vụ chăm sóc khách hàng như đường dây nóng, email, trò chuyện trực tiếp để hỗ trợ người dùng.

"Ở những khu vực đang áp dụng các biện pháp kiểm dịch tăng cường hoặc các hạn chế khác, có thể có một số chậm trễ trong việc hoàn thành đơn hàng và Shopee cũng đang tích cực làm việc chặt chẽ với các đối tác vận chuyển để giảm thiểu tối đa sự gián đoạn này" - Shopee thừa nhận.

Theo Thuỳ Dương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên