TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch vụ gom hàng lẻ tuyến Châu Mỹ và Châu Âu của ITL

02-08-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Dịch vụ gom hàng lẻ tuyến Châu Mỹ và Châu Âu của ITL

Với dịch vụ gom hàng lẻ (LCL Consolidation), doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa với chi phí tiết kiệm khi không có đủ hàng để tự chất đầy toàn bộ một container. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là giải pháp linh hoạt và hiệu quả với quy trình giao nhận tối ưu để ngày càng thuận tiện cho doanh nghiệp.

Lợi ích của dịch vụ gom hàng lẻ (LCL)

Gom hàng lẻ (LCL Consolidation) là thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc vận chuyển các lô hàng nhỏ (chưa đủ để chứa đầy một container). Cụ thể, gom hàng lẻ là công việc tập hợp những lô hàng nhỏ từ nhiều người gửi thành lô hàng nguyên container để vận chuyển đến cảng đích và giao cho nhiều người nhận khác nhau. Do đó, để có thể vận chuyển hàng LCL, đơn vị cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ phải liên tục tìm kiếm nhiều lô hàng trên tuyến dịch vụ mà mình đang cung cấp.

Sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ (LCL), doanh nghiệp sẽ tối ưu được thời gian vận chuyển (khi không phải chờ đủ hàng để gửi nguyên container) và chi phí vận chuyển (khi không phải gửi hàng với một container còn nhiều chỗ trống).

Bên cạnh đó, thủ tục gửi hàng LCL cũng khá đơn giản và thuận tiện. Đối với hàng hóa xuất khẩu, doanh nghiệp chỉ cần liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ và đặt chỗ. Sau khi nhận được xác nhận đặt chỗ, doanh nghiệp dựa vào thời gian tàu xuất phát để mở tờ khai và chở hàng xuống kho của bên vận chuyển. Các công việc sắp xếp hàng hóa tiếp theo sẽ do đơn vị gom hàng đảm nhận.

Có thể thấy, dịch vụ gom hàng lẻ (LCL) mang lại nhiều lợi ích thiết thực bằng việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm cước vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo hàng được gửi đi kịp thời và nhanh chóng.

Quy trình của dịch vụ gom hàng lẻ quốc tế bằng đường biển

Đầu tiên, doanh nghiệp sẽ được tư vấn và báo giá theo điều kiện giao hàng mà doanh nghiệp đưa ra dựa vào các thông tin về tổng khối lượng hàng hóa, số kiện, kích thước từng kiện, loại hàng hóa, điểm nhận hàng, cảng đích… Ngoài ra, báo giá tham khảo này còn phụ thuộc vào dịch vụ mà doanh nghiệp sử dụng là vận chuyển từ cảng đến cảng (port-to-port), lấy hàng tận nơi đến cảng (door-to-port) hay nhận và trả hàng tận nơi (door-to-door).

Sau khi đã thỏa thuận xong về giá cả, doanh nghiệp sẽ phải vận chuyển hàng hóa đến kho của đơn vị gom hàng lẻ (nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ port-to-port) hoặc cung cấp địa chỉ, thông tin liên lạc và thời gian thích hợp để đơn vị gom hàng lẻ đến lấy hàng (nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ door-to-port hay door-to-door).

Tại kho đóng hàng lẻ (Kho CFS - Container Freight Station), đơn vị gom hàng lẻ tiến hành cân đo và kiểm đếm lại để các bên xác nhận chính xác với nhau về số khối (cbm) và cước phí. Tiếp theo, hàng hóa cũng sẽ được đóng ghép (consolidation) vào container và chuyển lên boong tàu để chuẩn bị vận chuyển.

Về thủ tục khai báo hải quan, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thì có thể sử dụng dịch vụ do đơn vị gom hàng lẻ cung cấp. Đồng thời, hồ sơ thông quan hàng hóa tại cảng đích (vận đơn đường biển, hóa đơn, phiếu đóng gói hàng…) sẽ được đơn vị gom hàng lẻ hoàn thiện và gửi cho doanh nghiệp xác nhận ngay sau đó.

Trong quá trình tàu biển vận chuyển hàng hóa, doanh nghiệp sẽ được cung cấp số vận đơn (Bill Number) để thuận tiện kiểm tra hành trình đơn hàng trên hệ thống khi cần thiết. Ngoài ra, khi hàng sắp đến cảng đích, người nhận sẽ được thông báo chuẩn bị giấy tờ để làm thủ tục lúc đến nhận hàng (đối với dịch vụ port-to-port và door-to-port). Tại cảng đích, đại diện của đơn vị gom hàng lẻ sẽ tiến hành dỡ container, phân ra từng lô hàng và giao cho những người nhận hàng tương ứng. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ door-to-door, đơn vị gom hàng lẻ sẽ tự thực hiện các thủ tục liên quan và giao hàng tận nơi cho người nhận.

Sau khi lô hàng đã được giao thành công, đơn vị cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ sẽ thông báo lại cho doanh nghiệp về tình trạng lô hàng khi giao cho người nhận và kết thúc quá trình vận chuyển.

Dịch vụ gom hàng lẻ tuyến Châu Mỹ và Châu Âu của ITL

Từ tháng 5/2021, Tập đoàn ITL đã đưa vào hoạt động dịch vụ "Gom Hàng Lẻ Các Tuyến Châu Mỹ Và Châu Âu" bằng đường biển nhằm mang lại giải pháp mới, đáp ứng nhu cầu vận chuyển quốc tế dành cho các khách hàng của ITL với chi phí cạnh tranh và lịch trình vận chuyển ổn định hằng tuần.

Nhằm đảm bảo chất lượng và thời lượng phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt nhất, vừa qua dịch vụ "Gom Hàng Lẻ Các Tuyến Châu Mỹ Và Châu Âu" của ITL đã nâng lịnh trình vận chuyển hàng hóa từ 3 chuyến lên 6 chuyến/ tuần. Cụ thể hàng hóa sẽ được vận chuyển từ Cảng Cái Mép (TP. Hồ Chí Minh) đến Rotterdam (NLRTM), Los Angeles (USLAX) & New York (USNYC) cùng với việc bổ sung thêm điểm vận chuyển từ Cảng Hải Phòng (HPH) đến Los Angeles (USLAX). ITL sẽ hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp vận chuyển tất cả các loại hàng thông thường của nhà máy. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng, ITL còn cung cấp thêm các dịch vụ vận chuyển hỗ trợ khác như dịch vụ Premium với thời gian vận chuyển nhanh hơn và đảm bảo hơn bằng việc sắp xếp các lô hàng trên dịch vụ nhanh nhất của hãng tàu và phương tiện vận chuyển đi thẳng tại điểm đến; Dịch vụ Ocean Match: Tối đa hóa việc sử dụng tải trọng của container cho nhà máy và tiết kiệm hóa chi phí vận chuyển hàng hóa mà không ảnh hưởng đến tốc độ giao hàng.

ITL cam kết mang đến dịch vụ "Gom Hàng Lẻ Các Tuyến Châu Mỹ Và Châu Âu" bằng dịch vụ vận chuyển đường biển nhanh chóng, an toàn và đảm bảo thời gian vận chuyển với chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ Dịch vụ gom hàng lẻ của ITL (ITL Consolidation Service)

Email: lcl.sales@itlvn.com

Phone Number: 0903 376 731

Website: https://itlvn.com/lcl-consolidation-service

Address: 52-54-56 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên