TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên

06-07-2022 - 21:35 PM | Sống

Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy dưới đây.

01
THCS ARCHIMEDES

- Trung Yên 10, Cầu Giấy, Hà Nội

Hệ thống Archimedes school được thành lập vào năm 2012. Hiện tại, trường có 4 cơ sở ở Hà Nội, tổ chức giảng dạy nhiều cấp bậc. Trong đó, cơ sở THCS Archimedes Academy có địa chỉ ở  Trung Yên 10, Cầu Giấy.

Tuy bề dày lịch sử chưa lâu bằng những ngôi trường khác ở Hà Nội nhưng từ nhiều năm nay, Archimedes đã tạo dựng tiếng tăm và được nhiều phụ huynh chọn lựa cho con theo học. Chất lượng giảng dạy được đánh giá cao khi học sinh của trường liên tiếp trúng tuyển vào các trường THPT chuyên, trường công lập top đầu. Được biết lớp chuyên toán 9C1 của trường 3 năm liền đỗ 100% trường chuyên (Xem thông tin TẠI ĐÂY ).

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 1.

Chương trình học của trường THCS Archimedes theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cập nhật và chọn lọc; kết hợp cơ bản, nâng cao và tăng cường các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hoá học, Sinh học. Ngoài ra, phát triển các hoạt động nghệ thuật, thể thao, các chương trình ngoại khóa, xây dựng kĩ năng sống. Bên cạnh đó, chương trình học đưa tiếng Anh đến với học sinh một cách tự nhiên và bài bản, chú trọng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật.

Đối với Lớp 6, 7: Các lớp học đồng đều các môn, có xem xét các trường hợp học sinh năng khiếu Toán và tiếng Anh để xếp lớp phù hợp. Với lớp 8: Định hướng chuyên Toán, Lí, Hóa Sinh, Văn Sử Địa. Còn lớp 9: Các lớp chuyên Toán, Lí, Hóa Sinh, Văn Sử Địa; lớp chọn và các lớp chất lượng cao.

Học sinh THCS Archimedes sẽ được tham gia các kỳ thi trong nước như: Kì thi Học sinh giỏi các môn Văn hoá và Khoa học lớp 9 cấp Quận và Thành phố; Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội dành cho học sinh THCS, TOEFL Junior, English Champion... Ngoài ra có  HOMC, AMC, ITOT, IMAS, IKMC...; giao lưu Thể thao và Nghệ thuật lứa tuổi học sinh THCS.

Các kỳ thi giao lưu quốc tế có: IMSO, APMOPS, IMC, MIMO, IYMC, ITMO.

02
THCS NGUYỄN SIÊU

- Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Ở bậc THCS & THPT, chương trình học của trường Nguyễn Siêu là sự kết hợp các chương trình dạy học và chương trình giáo dục phù hợp với mô hình lớp và mục tiêu giáo dục bao gồm:

- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT kết hợp với chương trình bổ sung nâng cao của trường Chất lượng cao.

- Chương trình Quốc tế Cambridge Assessment English (CAE) hướng tới các kì thi lấy chứng chỉ Cambridge English trình độ KET, PET, FCE, IELTS.

- Chương trình Quốc tế Cambridge Assessment International Education (CAIE) hướng tới các kì thi Cambridge IGCSE, AS và A level (Lộ trình cụ thể tại đây).

- Chương trình tích hợp giữa Chương trình giáo dục Việt Nam và Chương trình Cambridge quốc tế.

- Chương trình hướng nghiệp, dự bị đại học.

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 2.

- Chương trình Hoạt động trải nghiệm tích hợp giáo dục STEAM phù hợp với chương trình nhà trường, phát huy tính sáng tạo và phát triển khả năng nghiên cứu khoa học của học sinh.

- Chương trình Tin học Microsoft Office Specialist (MOS) (Chứng chỉ Tin học văn phòng được Thế giới công nhận và có giá trị vĩnh viễn).

- Chương trình giáo dục kĩ năng sống, các chuỗi hoạt động xã hội và các câu lạc bộ phát triển năng khiếu cá nhân sau giờ học.

- Chương trình  giao lưu hợp tác quốc tế mang đến nhiều cơ hội giúp học sinh Nguyễn Siêu tương tác với giáo viên và học sinh từ khắp nơi trên thế giới như Đan Mạch, Ý, New Zealand, Singapore, Nhật Bản, Mỹ...

- Chương trình giáo dục Tâm lí, xây dựng văn hóa nhà trường, kiến tạo trường học hạnh phúc với sự hợp tác của Viện Tâm lí và Tâm thần học Việt Pháp…

Học phí năm học 2022 - 2023 của trường như sau:

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 3.
Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 4.

03
THCS Đa Trí Tuệ

- Lô TH2, đường Thành Thái, khu Đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chương trình bậc THCS của trường gồm: Chương trình văn hóa của Bộ Giáo dục & Đào tạo (Tăng cường Toán, Ngữ Văn); Chương trình tiếng anh và Chương trình STEAM, Kỹ Năng sống & trải nghiệm sáng tạo.

Về Chương trình tiếng Anh: Hệ thống giáo trình chuẩn Cambrigde (giáo trình ngôn ngữ tổng hợp, khoa học, toán học, xã hội học…). Ứng dụng phương pháp tiếp cận EPC (Engage/thamgia – Practice/Thực hành – Communicate/giao tiếp).

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 5.

Chương trình STEAM, Kỹ Năng sống & trải nghiệm sáng tạo: Steam: 2 tiết/tuần - Kỹ năng sống và trải nghiệm sáng tạo: 3 tiết/tuần; Kỹ năng sống và trải nghiệm sáng tạo: 3 tiết/tuần, bao gồm:

- Liên môn bên ngoài trường (Văn hóa, Địa lý, Lịch sử, Sinh học, Thiên nhiên)

- Tại trang trại giáo dục: Trồng trọt, Chăn nuôi, Vận động, Nghệ thuật, Sáng tạo khoa học

- Tại trường: Lập trình, điện tử công nghiệp, Thủ công, Làm bánh, nấu ăn

- Tại lớp học: Theo chủ đề, dự án, thực nghiệm, thí nghiệm

Học phí bậc THCS năm học 2022-2023 cụ thể như sau:

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 6.

04
TRƯỜNG HANOI TORONTO

- Ô TH3, khu Đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, phố Hoàng Minh Giám, Phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy

Trường Hà Nội Toronto giảng dạy cho học sinh từ 6 đến 18 tuổi. Nhà trường áp dụng những phương pháp tiếp cận sáng tạo, năng động, và phù hợp với Chương trình giảng dạy của hệ thống giáo dục Ontario, thông qua hai lựa chọn:

Chương trình Tích hợp Toàn phần Ontario

Đây là chương trình đầu tiên tại Hà Nội giúp học sinh đạt được tấm Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Ontario (OSSD) ngay tại Việt Nam. Học sinh sẽ được học tập theo Chương trình Ontario ngay từ Lớp 1 đến hết Lớp 12. Trong năm học Lớp 11 toàn bộ học sinh hệ Quốc tế sẽ có chuyến tham quan học tập kết hợp trao đổi văn hóa kéo dài hai tuần tại Toronto, đồng thời hoàn thành bài kiểm tra đọc viết Trung học Phổ thông Ontario (OSSLT).

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 7.

Chương trình Tích hợp Ontario.

Chương trình Tích hợp Ontario cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở bao gồm một số môn học được lựa chọn từ giáo trình bang Ontario như Tiếng Anh, Toán Ứng dụng, Khoa học & Công nghệ Ứng dụng, Giáo dục Thể chất, Nghệ thuật Thị giác, Nghệ thuật Âm nhạc & Biểu diễn. Các môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) và môn Công nghệ Thông tin được tích hợp trong nhiều bộ môn và bậc học nhằm trau dồi các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, năng lực sáng tạo và khả năng hợp tác.

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 8.

Học phí năm học 2022-2023 của trường như sau:

Điểm danh các trường THCS tư thục, quốc tế tại quận Cầu Giấy: Có 1 trường siêu hot, 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên - Ảnh 9.

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên