Điểm danh top những món ngon từ 10 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2018
Hãy cùng khám phá những món ăn cao cấp, đẹp mắt đến từ 10 nhà hàng đứng đầu trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2018 do tạp chí Restaurant vừa công bố.
- 26-06-2018Chuyên gia tiết lộ cách nấu món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất chỉ với mộc nhĩ và súp lơ
- 16-06-2018Nước chủ nhà World Cup 2018 có một món ăn vượt tầm cỡ châu lục - bạn đã ăn thử chưa?
- 07-06-2018Hành trình biến hạt ca cao thành món chocolate vạn người mê qua lời kể của người thợ lành nghề
Osteria Francescana (Italy)
Osteria Francescana là nhà hàng đã đạt 3 sao Michelin, nằm ở thành phố Modena (Italy). Nhà hàng đã đứng vị trí thứ nhất trong top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới vào năm 2016 và 2018, theo bình chọn của tạp chí Restaurant – một tạp chí chuyên môn của rất nhiều đầu bếp danh tiếng. Được điều hành bởi đầu bếp Massimo Bottura, đồ ăn tại Osteria Francescana mang đậm phong vị Ý và cách trang trí như những tác phẩm nghệ thuật.
Món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng Osteria Francescana là thịt bò phi lê cùng gan ngỗng và trứng cá muối, với mức giá đắt đỏ lên đến 120 euro/đĩa (khoảng 3tr200k). Những món ăn khác tại nhà hàng cũng có mức giá tương đối cao, dao động từ 90 – 250 euro/đĩa (khoảng 2tr400k - 6tr700k) .
El Celler de Can Roca (Tây Ban Nha)
Ra đời năm 1986 bởi 3 anh em nhà Roca, đến nay El Celler de Can Roca đã trở thành một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất thành phố Girona, xứ Catalan (Tây Ban Nha). Phong cách của nhà hàng là sự kết hợp giữa những món ăn Tây Ban Nha truyền thống giao thoa cùng những phương pháp nấu ăn hiện đại.
El Celler de Can Roca cũng đã đạt được 3 sao Michelin và món nổi tiếng nhất của nhà hàng là một món tráng miệng có kem, bọt sữa hoa cơm nguội (elderflower) và một chút mơ khô.
Mirazur (Pháp)
Mirazur là nhà hàng đạt 2 sao Michelin nằm ở Menton, Pháp. Nhà hàng đã liên tục nằm trong top 35 nhà hàng tốt nhất thế giới kể từ năm 2009 đến nay, và đã đạt vị trí số 3 trong danh sách của năm nay. Mirazur nổi tiếng với những món tráng miệng độc đáo làm từ chocolate, trong đó có món bánh ngọt phủ chocolate ăn kèm Parsnip (củ cải vàng).
Eleven Madison Park (Mỹ)
Eleven Madison Park nằm ở đại lộ Madison, khu trung tâm của thành phố New York. Nhà hàng cao cấp này có tầm nhìn tuyệt vời hướng ra công viên trung tâm New York. Nhà hàng đã được ra đời từ năm 1998 và vẫn không ngừng nâng tầm những món ăn của mình lên đẳng cấp cao hơn nữa.
Món tráng miệng với kem phô mai và trứng cá caviar nổi tiếng đã nói lên phong cách của nhà hàng, đó là sự phá cách độc đáo từ những món ăn quen thuộc.
Gaggan (Thái Lan)
Nằm ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, Gaggan là nhà hàng hiếm hoi của Đông Nam Á vươn đến đẳng cấp thế giới. Dù mới được mở cửa từ năm 2010 do đầu bếp Ấn Độ - Gaggan Anand , nhưng đến nay nhà hàng đã đạt được 2 sao Michelin và đứng thứ 5 trong danh sách những nhà hàng tốt nhất thế giới năm nay.
Nhà hàng Gaggan là nơi tụ hội của 3 phong cách ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản cùng cách chế biến biến hiện đại như sử dụng kỹ thuật nấu nướng của ẩm thực phân tử. Món ăn nổi tiếng nhất của Gaggan là món sashimi nhím biển tươi sống.
Central (Peru)
Cái tên Peru thường không gợi nhiều cảm giác cho những người đam mê ẩm thực, do quốc gia này không có những món ăn đặc trưng độc đáo. Thế nhưng, trong danh sách những nhà hàng tốt nhất thế giới năm nay lại có đến tận 2 cái tên tới từ quốc gia này, và Central là một trong số đó.
Nằm ở thủ đô Lima của Peru, Central được mở cửa từ năm 2009 và có phong cách ẩm thực Mỹ Latin đặc trưng. Món ăn thú vị nhất nhà hàng có lẽ là món salad củ cải đỏ được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.
Maido (Peru)
Khác với Central, Maido lại là nhà hàng ẩm thực Nhật Bản tại Peru và được điều hành bởi chính một người Nhật. Từ "maido" trong tiếng Nhật tương đương với "welcome" trong tiếng Anh. Nhà hàng phục vụ những món Nhật truyền thống và những món ăn kết hợp cả phong cách Nhật Bản với Mỹ Latin.
Món ăn tạo nên tên tuổi cho Maido chính là món bánh kẹp tempura tôm. Tưởng chừng như đơn giản nhưng món ăn lại hấp dẫn không ngờ bởi những gia vị đặc trưng của Nam Mỹ có trong nhân tôm tempura.
Arpège (Pháp)
Ra đời từ năm 1986, Arpège là nhà hàng có một sao Michelin và đặc biệt thích hợp với người ăn chay. Món chay chiếm gần 90% menu của nhà hàng. Món salad rau củ đẹp mắt này rất thích hợp để khai vị, dù đơn giản vậy nhưng lại có giá lên đến gần 80 euro (khoảng 2tr100k).
Mugaritz (Tây Ban Nha)
Nằm ở thành phố San Sebastian (Tây Ban Nha), Mugaritz là nhà hàng chuyên ẩm thực sáng tạo. Mugaritz đã ra đời từ năm 1998 và được điều hành bởi đầu bếp Andoni Luis Aduriz.
Món ăn lạ mắt này có tên là "Postres". Vẫn là bánh crepe dâu tây, nhưng bằng những kỹ thuật hiện đại của ẩm thực phân tử mà đầu bếp Andoni đã tạo hình được chúng thành chiếc tổ ong xinh xắn này. Những món ăn khác tại Mugaritz cũng không hề rẻ chút nào, có giá từ 70 – 200 euro/đĩa (khoảng 1tr870k - 5tr340k)
Asador Etxebarri (Tây Ban Nha)
Tây Ban Nha quả thật là đất nước xinh đẹp với nhiều món ăn hấp dẫn, và điều này đã được thể hiện ở số lượng áp đảo trong danh sách nhà hàng tốt nhất thế giới năm nay. Nằm ở Atxondo, xứ Basque (Tây Ban Nha), có mặt giáp biển nên Asador Etxebarri rất nổi tiếng với những món ăn từ hải sản.
Món ăn đặc sắc nhất nhà hàng chính là những chú sò điệp béo ngậy sốt bạc hà này. Màu xanh đẹp mắt cùng chút hương vị the cay kết hợp với sò điệp dai giòn sẽ dễ dàng "hạ gục" mọi thực khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nguồn: Finedininglover, Restaurant magazine, Theworlds50best, Wikipedia…
Trí thức trẻ