MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

10-01-2019 - 14:09 PM | Tài chính quốc tế

Sau ly hôn, nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ việc phân chia tài sản.

Thông tin CEO Amazon, Jeff Bezos và vợ là bà MacKenzie quyết định chia tay sau 25 năm gắn bó trở thành một trong những chủ đề "nóng nhất" thế giới hiện nay. Với việc Bezos đang sở hữu khối tài sản lên đến 137 tỷ USD, nhiều người tin rằng đây sẽ là vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử.

Washington, nơi Bezos cư trú, là một tiểu bang theo chế độ tài sản chung. Điều đó có nghĩa là tất cả tài sản và các khoản nợ tích lũy trong thời kỳ hôn nhân được chia đều cho cả hai, trừ khi có một thỏa thuận tiền hôn nhân. Như vậy, bà MacKenzie có thể nhận được 66 tỷ USD dựa trên giá trị công ty hiện tại. (: Tại đây ).

Trước đó, nhiều vụ ly hôn của các tỷ khác cũng tốn không ít giấy mực của báo chí về mức độ tốn kém của nó.

Dưới đây là 5 vụ chia tay đắt đỏ nhất từng được ghi nhận:

Năm 2014, tòa án ở Thụy Sỹ yêu cầu tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev, chủ câu lạc bộ bóng đá Pháp AS Monaco, bồi thường hơn 4,5 tỷ USD cho vợ cũ Elena Rybolovleva. Vào thời điểm đó, luật sư của Elena cho rằng đây là "vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử".

Tuy nhiên, một phiên tòa khác diễn ra vào năm 2015 đã đưa ra phán quyết lật ngược mọi tình thế khi yêu cầu vị tài phiệt này chỉ cần thanh toán 565 triệu Franc Thụy Sỹ (tương đương 609 triệu USD) thay vì 4,5 tỷ USD như ban đầu.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới - Ảnh 1.

Dmitri Rybolovlev và vợ cũ. Ảnh: WireImage

Jocelyn Wildenstein được biết đến với danh xưng "người phụ nữ nghiện phẫu thuật thẩm mỹ" cùng khuôn mặt kỳ dị do nhiều lần dao kéo. Năm 1999, bà ly hôn với ông Alec Wildenstein - một đại gia kinh doanh nghệ thuật và nhận được số tiền bồi thường lên đến 2,5 tỷ USD. Bên cạnh đó, trong vòng 13 năm sau chia tay, mỗi năm bà còn nhận được 100 triệu USD từ ông Alec.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới - Ảnh 2.

Jocelyn Wildenstein và Alec Wildenstein. Ảnh: Fox Business.

Bernie Ecclestone, ông trùm giải đua xe công thức I ly hôn với cựu người mẫu Slavica vào năm 2009. Dù con số chính xác không được tiết lộ, một số nguồn tin cho biết bà Slavica nhận được 1-1,2 tỷ USD sau chia tay.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới - Ảnh 3.

Bernie và Slavica Ecclestone. Ảnh: Getty Images.

Ông trùm sòng bạc Steve Wynn từng kết hôn với Elaine 2 lần. Lần đầu diễn ra vào năm 1963 và chia tay vào năm 1986. Họ quay lại với nhau năm 1991 và ly dị 9 năm sau đó. Số tiền Steve bồi thường cho Elaine sau ly hôn được cho là lên đến 1 tỷ USD.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới - Ảnh 4.

Steve và Elaine Wynn. Ảnh: Getty Images.

Tháng 11/2014, tỷ phú dầu mỏ Harold Hamm chấp thuận trả gần 1 tỷ cho bà Sue Ann Arnall sau vụ ly hôn đình đám năm 2013. Bà Sue Ann vốn là một luật sư và nhà kinh tế học từng giữ các vị trí cấp cao trong công ty Continental Resources. Hai người chia tay xuất phát từ việc bà Sue Ann phát hiện ông Harold Hamm ngoại tình.

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới - Ảnh 5.

Harold Hamm và Sue Ann Arnall. Ảnh: Getty Images.

Theo Fox Business

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Trở lên trên