MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy

Theo Agriseco, đây là cơ hội để tích lũy dần các cổ phiếu tốt với mức giá hợp lý cho mục tiêu nắm giữ giai đoạn tới.

Theo bộ phận phân tích Chứng khoán Agribank (Agriseco Research), thị trường chứng khoán Việt Nam đang có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ kỳ vọng vào các gói kích cầu hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ. Bên cạnh đó, mặt bằng lạm phát và lãi suất đang thấp kỷ lục sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi cho thị trường chứng khoán.

Hiện tại, mức định giá của VN-Index mới chỉ đạt 17,1 lần, thấp hơn các nước trong khu vực. Trong tháng 12 sắp tới, Agriseco Research kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm tốt và sớm chinh phục mốc 1.500 điểm khi kết quả kinh doanh các doanh nghiệp hồi phục mạnh sau Covid-19.

"Những phiên gần đây, thị trường có nhiều biến động ngắn hạn và nhiều cổ phiếu tốt đang gặp áp lực chốt lời. Với triển vọng trung và dài hạn tích cực, chúng tôi cho rằng đây là cơ hội để tích lũy dần các cổ phiếu tốt với mức giá hợp lý cho mục tiêu nắm giữ giai đoạn tới", báo cáo của Agriseco Research nêu rõ.

Theo đó, dựa trên chỉ báo chỉ báo RSI, Agriseco Research đã lựa chọn một số cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, có thương hiệu, kết quả kinh doanh dự báo tăng trưởng thời gian tới, là những cơ hội phù hợp để nhà đầu tư có thể tích lũy tại các nhịp giảm điểm.

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy - Ảnh 1.

CTCP Tập đoàn Hoà Phát (mã HPG) sau thời gian tăng mạnh đang gặp áp lực điều chỉnh khi giá cổ phiếu liên tục phá vỡ các mốc hỗ trợ với thanh khoản rất cao.

Chỉ báo động lượng Stochastic ngắn hạn bắt đầu cho tín hiệu cắt lên, trong khi RSI đã giảm xuống dưới vùng quá bán và có dấu hiệu phục hồi lại. Giá mục tiêu của HPG ở quanh vùng 60.000đ/cp, cắt lỗ nếu giá xuống dưới 43.000đ/cp.

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy - Ảnh 2.

CTCP Công nghệ Tiên Phong (mã ITD) đang thiết lập mô hình 2 đỉnh, tuy nhiên thanh khoản tại các phiên bán ra không quá đột biến, cho thấy mức độ bán không quá mạnh. Giá cổ phiếu hiện tại khá sát mốc hỗ trợ quanh vùng giá 19.000đ/cp, kết hợp RSI đang ở vùng quá bán.

Agriseco Research kỳ vọng cổ phiếu này sẽ xuất hiện tín hiệu mua vào trong ngắn hạn nếu hình thành cây nến Doji quanh vùng hỗ trợ. Giá mục tiêu ở quanh vùng 26.000đ/cp, cắt lỗ khi giá xuống dưới 17.000đ/cp.

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy - Ảnh 3.

CTCP Phú Tài (mã PTB) đang trong xu hướng giảm giá khi cổ phiếu bám sát dải Bollinger. Tuy nhiên đây là xu hướng vận động khá tự nhiên khi PTB kiểm định lại vùng hỗ trợ EMA22 trên đồ thị tuần. Thanh khoản tại những phiên giảm giá thường xuyên thấp hơn trung bình 20 phiên, cho thấy áp lực bán không quá lớn.

Điều này kết hợp với RSI 14 phiên ở dưới 30 báo hiệu cổ phiếu đang tạo đáy ngắn hạn. Mức giá mục tiêu ở quanh vùng 120.000đ/cp, ngoài ra PTB có 2 vùng giá hỗ trợ quanh mốc 95.000đ/cp và 90.000đ/cp, nhà đầu tư nên cắt lỗ nếu giá xuống dưới 90.000đ/cp.

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy - Ảnh 4.

CTCP Cảng Sài Gòn (mã SGP) trong 2 phiên gần đây giảm giá tương đối mạnh, tuy nhiên kênh tăng giá dài hạn của cổ phiếu vẫn được bảo toàn khi giá đang ở trên mốc MA100.

Ngoài ra, hai chỉ báo sức mạnh của xu hướng là RSI và MFI đang ở mức quá bán, do đó điểm mua ngắn hạn với cổ phiếu này sẽ xuất hiện khi một cây nến Doji xanh được hình thành quanh vùng MA dài hạn. Giá mục tiêu của cổ phiếu là 45.000đ/cp, cắt lỗ nếu giá xuống dưới 31.000đ/cp.

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy - Ảnh 5.

CTCP Sonadezi Châu Đức (mã SZC) đang giao dịch trên đường MA100. Bên cạnh đó, trong ngắn hạn, diễn biến giá của cổ phiếu này đang khá gần đường Senkou của mây Ichimoku, cùng với tín hiệu RSI trong trạng thái quá bán.

Điểm mặt những cổ phiếu tốt đang ở vùng quá bán, phù hợp để tích lũy - Ảnh 6.

Đây sẽ là động lực để SZC xuất hiện những phiên hồi phục kỹ thuật. Vùng giá mục tiêu của cổ phiếu SZC sẽ là mốc 65.000đ/cp, cắt lỗ nếu giá xuống dưới 44.000đ/cp.

Minh Minh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên